Tỉnh cuối cùng của ĐBSCL cho học sinh nghỉ học

Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch bệnh chiều 7.2 tại Bến Tre - Ảnh: Hoàng Mai
Chiều 7.2, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai phòng chống viêm phổi do coronavirus gây ra.

Tại hội nghị, các ngành, địa phương đã báo cáo tình hình phòng chống dịch trên địa bàn. Trước đó, có 1 ca nghi ngờ đã cách ly, theo dõi và kết quả xét nghiệm âm tính với coronavirus. Hiện tại, có 7 trường hợp tiếp xúc gần đang được theo dõi với sức khỏe bình thường, cách ly ổn. Trong đó cách ly, theo dõi 6 trường hợp tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cù Lao Minh (H.Mỏ Cày Nam) và 1 trường hợp cách ly tại nhà ở H.Thạnh Phú.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, ngay trong chiều 7.2, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre đã ký văn bản khẩn gửi đến các đơn vị trực thuộc về việc cho học sinh từ mầm non đến trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, sinh viên các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 8.2 đến ngày 16.2.2020.

Ngày 17.2, khi học sinh, sinh viên trở lại học bình thường, yêu cầu các đơn vị tiếp tục hướng dẫn, tuyên truyền, sinh hoạt cho trẻ em, học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ sở giáo dục, trường học về dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, tỉnh Bến Tre chỉ cho học sinh nghỉ học 1 ngày (3.2) để phun thuốc khử trùng trong các trường học… Như vậy, tính đến thời điểm này, 13/13 tỉnh thành vùng ĐBSCL đã quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học vào tuần sau.

Hoàng Mai


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.