Thủ tướng yêu cầu rà soát quy trình tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2018

Ông Mai Văn Trinh kiểm tra công tác chấm thi tại Hòa Bình - Ảnh: Nghiêm Huê
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nghiêm khắc phê bình các địa phương để xảy ra sai phạm, đồng thời yêu cầu rà soát quy trình tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ GD-ĐT, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Yêu cầu này được đưa ra sau khi Thủ tướng xem xét báo cáo của UBND tỉnh Hòa Bình về kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại địa phương này.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GD-ĐT khẩn trương rà soát quy trình tổ chức kỳ thi, nhất là khâu coi thi, chấm thi để hoàn thiện quy chế thi và giải pháp khắc phục. Đồng thời, Bộ GD-ĐT có văn bản hướng dẫn xử lý đối với các trường hợp đã có kết luận của cơ quan có thẩm quyền về việc thay đổi điểm thi.

Văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về kỳ thi THPT quốc gia.

Thủ tướng Chính phủ đã nghiêm khắc phê bình các địa phương đã để xảy ra sai phạm trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Qua đó, yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, các tổ chức, cá nhân có liên quan và xử lý vi phạm theo quy định.

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, có 3 địa phương xác định sai phạm nâng điểm thi và đã khởi tố vụ án là Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, trong đó chỉ có tỉnh Hà Giang đã trả lại điểm thực cho thí sinh, còn Hòa Bình, Sơn La vụ việc vẫn đang nằm trong phạm vi điều tra của Bộ Công an.

Vụ điểm thi ở Hòa Bình, công an đã khởi tố vụ án hình sự và bắt giam hai cán bộ về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành nhiệm vụ.

Theo thanh tra Bộ GD-ĐT, những thông tin sơ bộ ban đầu thì sai phạm ở Hòa Bình hết sức nghiêm trọng và được cho là tinh vi hơn ở Hà Giang, Sơn La.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.