Stabil Elite: Đốt cháy đêm nhạc với sinh viên

Vào 20g ngày 05/12, ban nhạc Stabil Elite - những ngôi sao đang lên trên bầu trời nhạc Pop điện tử đang được ưa chuộng tại Đức đã tới TP.HCM và công diễn đêm đầu tiên tại Trường Cao đẳng Bách Việt. Sự kiện này thu hút khoảng 400 sinh viên đến từ các trường ĐH – CĐ TP.HCM tới tham dự.
Hành trình “Từ sông Ranh đến sông Mê-Kông cho đến Ma-Ni-La” của ban nhạc Stabil Elite do Viện Goethe Việt Nam hợp tác cùng Meta-House Phnom Penh và Viện Goethe Manila.
Đây là một sự kiện giao lưu văn hóa nhằm tăng cường thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 quốc gia Việt Nam và Cộng hòa Liên Bang Đức. Bên cạnh đó, Viện Goethe Việt Nam cũng là cơ quan quan trọng thực hiện sáng kiến “Trường học: Đối tác của tương lai” nhằm mục đích đưa tiếng Đức vào giảng dạy như một ngoại ngữ ở các trường học tại Việt Nam, mở rộng kiến thức về nước Đức cho học sinh và đưa CHLB Đức thành điểm đến du học.

ban-nhac-sabilelite-hinh-anh-1

Ban nhạc Stabil Elite hiện có 5 thành viên ở độ tuổi 25 với khả năng chơi nhạc tài tình: Lukas Croon, Martin Sonnensberger, Nikolai Szymanski, Lukas Heerich (live) và Timo Hein (live). Họ đã giành được giải thưởng và được ca ngợi là những ngôi sao đang lên trên bầu trời nhạc pop điện tử đang rất được chuộng tại Đức.


ban-nhac-stabilelite-hinh-anh-2

Stabil Elite trình diễn một phong cách pha trộn điện giật từ bass, ghi-ta, trống, bộ chỉnh âm, sitar 3 dây, xylophone và gỗ và kim loại phát ra nhạc.

Hiện nay, đối tác Pasch đã thực hiện ở một số địa điểm như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, ... Trong đó tại TP.HCM, Trường Cao đẳng Bách Việt là 1 trong 5 trường CĐ – ĐH được Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn là trường đưa tiếng Đức vào giảng dạy như ngôn ngữ thứ 2 trong khuôn khổ Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020.
ban-nhac-stabilelite-hinh-anh-3

Thành viên của ban nhạc Stabil Elite ký tặng CD cho các bạn trẻ trại Trường Cao đẳng Bách Việt

Năm nay, Stabil Elite lưu diễn Đông Nam Á bao gồm 3 quốc gia Việt Nam, Campuchia và Philippines. Riêng tại Việt Nam, nhóm Stabil Elite sẽ công diễn tại các địa điểm Hà Nội (Nhà hát Tuổi trẻ vào ngày 02/12); Đà Nẵng (Trường ĐH Đà Nẵng vào ngày 03/12); TP.HCM (Trường CĐ Bách Việt vào ngày 05/12 và Nhà hát Bến Thành vào ngày 06/12).

Nhật Hạ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.