Thí sinh không được dự thi vì đi trễ 30 phút do xem World Cup ngủ quên

Có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra trong kỳ thi nên thí sinh cần đặc biệt lưu ý với những quy chế thi đã đề ra
Theo thông tin của một phụ huynh có con đang thi tại địa điểm thi Trường THCS Đống Đa, Hà Nội sáng 26.6 khi các thí sinh đã bắt đầu làm bài thi môn thi tổ hợp Khoa học tự nhiên thì có một học sinh đã hớt hải chạy tới cổng trường nhưng không được vào thi vì muộn mất 30 phút.

Chia sẻ về trường hợp hy hữu này, một phụ huynh cho biết: "Tôi đưa con đến địa điểm thi Trường THCS Đống Đa, khi các cháu đã vào được hơn 30 phút, khoảng 8 giờ thì có một thí sinh hớt hải chạy vào trường để thi. Tuy nhiên khi cháu vào phòng thì thì giám thị đã không cho vào phòng để thực hiện bài thi mà phải có người đưa cháu ra phòng bảo vệ.

Cháu cho biết là do mẹ đi làm từ sớm, cả 2 bố con do xem World Cup đêm qua ngủ khá muộn, nên ngủ quên. Thấy cháu buồn bã lắm, khi người bố đến đón con thì cũng khóc lóc nức nở vì nhà ngay gần mà chủ quan ngủ quên không đặt chuông báo thức để dẫn đến tình trạng con không được vào phòng thi, bỏ lỡ mất kỳ thi THPT Quốc gia 2018 lần này".

Một giám thị coi thi tại Trường THCS Đống Đa cho hay, theo quy định, chậm nhất thí sinh đến phòng thi không được quá 15 phút, nếu quá thời gian trên thí sinh sẽ không được dự thi nữa.

Nếu hội đồng thi nhân nhượng trường hợp này sẽ ảnh hưởng tới các thí sinh khác, vi phạm quy chế thi cả Hội đồng trường sẽ bị kỷ luật. Chính vì thế trong trường hợp này dù rất tiếc nhưng thí sinh trên cần phải rút kinh nghiệm và đăng ký dự thi vào năm sau.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.