Thí sinh đăng ký thi THPT Quốc gia 2019 vào đầu tháng 4

Thí sinh thi THPT Quốc gia - Ảnh: P.V
Khoảng đầu tháng 4, các thí sinh có thể đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019. Năm nay, việc tổ chức thi THPT Quốc gia có sự phối hợp giữa Sở GD-ĐT cùng các trường đại học.

Theo đó từ tháng 3, Bộ GD-ĐT sẽ tiến hành tập huấn cho các địa phương và các trường đại học. Để tránh tình trạng sai phạm trong kỳ thi như những năm trước, vai trò của địa phương cần được nâng cao, đồng thời, các trường đại học tham gia vào kì thi THPT Quốc gia không ảnh hưởng đến việc tự chủ tuyển sinh.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tổ chức thi 5 bài, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT).

Đối với thí sinh đang là học sinh lớp 12, mua và nộp hồ sơ ĐKDT tại trường THPT thí sinh đang theo học. Đối với thí sinh tự do có thể mua hồ sơ tại các nhà sách lớn trên cả nước hoặc phòng GD-ĐT của quận/huyện. Thí sinh tự do đăng ký tại địa điểm do Sở GD-ĐT quy định, tại địa phương hoặc nơi đăng ký thuận tiện nhất cho thí sinh.

Các Sở GD-ĐT, các trường THPT hướng dẫn để thí sinh làm thủ tục dự thi phải có chứng minh nhân dân. Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi ĐKDT (lưu ý thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng chứng minh nhân dân thống nhất khi ĐKDT và đăng ký sơ tuyển).

Về cơ bản, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 ổn định phương thức thi như các năm 2017, 2018, tuy nhiên có một vài thay đổi nhỏ. Nếu như những năm trước, thí sinh hệ tự do, giáo dục thường xuyên ngồi thi riêng với thí sinh hệ trung học phổ thông thì năm nay, các nhóm thí sinh này sẽ thi chung, nhằm đảm bảo sự bình đẳng, không có sự phân biệt đối xử nào.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.