Thêm một bộ SGK lớp 1 được Bộ GD-ĐT phê duyệt

Sẵn sàng triển khai SGK mới đối với lớp 1 - Ảnh: Internet
Bộ sách giáo khoa (SGK) "Hoạt động trải nghiệm 1" của nhóm các tác giả Bùi Sỹ Tụng - Tổng Chủ biên, Nguyễn Thanh Bình - Chủ biên và Vũ Thị Lan Anh, Lê Thị Luận, Trần Thị Thu thuộc NXB Giáo dục Việt Nam đã được Bộ GD-ĐT phê duyệt.

Bộ GD-ĐT vừa quyết định phê duyệt bổ sung thêm một bộ sách giáo khoa lớp 1, nâng số cuốn đạt chuẩn chương trình giáo dục phổ thông mới lên 46. Bộ sách mới có tên Hoạt động trải nghiệm 1 thuộc NXB Giáo dục Việt Nam được biên soạn bởi nhóm tác giả Bùi Sỹ Tụng - Tổng Chủ biên, Nguyễn Thanh Bình - Chủ biên và Vũ Thị Lan Anh, Lê Thị Luận, Trần Thị Thu.

Bộ GD-ĐT đã có 2 lần thẩm định sách giáo khoa lớp 1 để áp dụng vào chương trình giáo dục mới từ năm học 2020 - 20201. Đợt thẩm định thứ nhất, có 38/49 bản mẫu SGK được Bộ GD-ĐT phê duyệt cho phép sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Trong 11 bản sách được đánh giá không đạt chuẩn ở lần thẩm định 1, có 7 bản được tác giả chỉnh sửa, biên soạn lại theo góp ý của Hội đồng thẩm định và nhà xuất bản, gửi về Bộ GD-ĐT đề nghị thẩm định lần 2. Có 1 bản mẫu SGK chưa kịp gửi thẩm định lần 1 cũng được nhà xuất bản tiếp tục gửi hồ sơ đề nghị thẩm định.

Lần thẩm định thứ 2 được triển khai vào tháng 10.2019, Bộ GD-ĐT tiếp nhận 8 bản mẫu SGK của 4 môn học/hoạt động giáo dục. Như vậy tính đến nay đã có 46 cuốn SGK được phép sử dụng vào năm học tới.

Trước đó từ tháng 1.2020, Bộ GD-ĐT đã ban hành Thông tư số 01/20202 Hướng dẫn việc lựa chọn SGK trong cơ sở giáo dục phổ thông. Theo đó, việc lựa chọn SGK sẽ do cơ sở giáo dục phổ thông thực hiện, với sự tham gia của lãnh đạo nhà trường, tổ chuyên môn, giáo viên và đại diện ban cha mẹ học sinh; lựa chọn theo một quy trình cụ thể, khoa học, phù hợp với đặc điểm kinh tế - xã hội địa phương cũng như điều kiện tổ chức dạy và học.

Theo ông Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, đến thời điểm này Bộ GD-ĐT đã sẵn sàng triển khai thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1. Riêng về sách giáo khoa đã được thực hiện đầy đủ theo đúng lộ trình.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.