Thầy giáo đi xe buýt để trả lại 50 triệu đồng và 23 chỉ vàng nhặt được

Thầy Trần Quang Cường trả lại só tài sản lớn cho người đánh rơi - Ảnh: H.B
Thầy giáo Trần Quang Cường (ở Hà Tĩnh) ngồi chờ xe buýt thì nhặt được túi đựng tiền và vàng của người khác bỏ qên. Anh đã bắt xe buýt đi qua 3 huyện để tìm và trả lại cho người đánh rơi tài sản.

Vào khoảng 11 giờ 30 ngày 11.12, anh Trần Quang Cường (giáo viên trường THCS Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) ngồi chờ tuyến xe buýt tại TP.Hà Tĩnh để về xã Cẩm Nhượng. Lúc này có một thanh niên cũng đang chờ xe buýt tuyến TP.Hà Tĩnh - Hương Sơn.

Khi xe buýt tuyến Hương Sơn đến, nam thanh niên nhanh chóng lên xe để đi. Một lúc sau, anh Cường phát hiện tại chỗ ngồi bên cạnh có chiếc túi nhỏ, mở ra xem thì bên trong có 50 triệu đồng tiền mặt và số lượng lớn vàng.

Anh Cường nhận định chiếc túi là là của người thanh niên lúc trước ngồi bên cạnh bỏ quên, anh đã nhờ bạn bắt xe ôm đuổi theo nhưng không kịp. Sau đó anh đã bắt xe buýt lên huyện Hương Sơn tìm người thanh niên kia.

“Khi nhặt được số tài sản lớn như vậy, tôi nghĩ rằng người bỏ quên sẽ rất lo lắng nên phải nhanh chóng tìm họ để trả lại. May mắn khi tôi lên đến huyện Hương Sơn thì gặp được thanh niên để quên chiếc túi và tôi đã trả lại cho anh ấy”, anh Cường nói.

Rất vui mừng và xúc động khi được trả lại tài sản đánh rơi, anh Nguyễn Xuân Đăng (trú tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) ngỏ ý gửi tặng thầy Cường 2 triệu đồng để cảm ơn nhưng thầy giáo này nhất quyết không nhận.

Theo anh Đăng, số tiền và vàng trên (50 triệu đồng tiền mặt và 23 chỉ vàng) là anh đang cầm giúp người bạn ở Huế gửi về cho gia đình.

Còn về thầy giáo Trần Quang Cường, hiện anh đang là giáo viên dạy môn Thể dục trường THCS Cẩm Nhượng. Hoàn cảnh gia đình thầy giáo này đang khó khăn, có vợ và hai con, đang phải sống trong một ki ốt tạm bợ.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.