Tạm đình chỉ hiệu trưởng trường mầm non vì nghi nhập thực phẩm bẩn

Trường mầm non Thanh Khương
Ngay sau khi báo chí phản ánh việc Trường mầm non Thanh Khương, xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) đưa thực phẩm bẩn vào chế biến và sử dụng cho trẻ mầm non khiến đông đảo phụ huynh bất bình, hiệu trưởng trường này đã bị đình chỉ công tác khi có nhiều tắc trách trong việc nhập thực phẩm bẩn.

Ngày 6.3, lãnh đạo UBND xã Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) cho biết hiệu trưởng trường mầm non Thanh Khương đã bị tạm đình chỉ công tác trong thời gian cơ quan chức năng xác minh thông tin nhà trường cho học sinh ăn thực phẩm không đảm bảo.

Trao đổi với phóng viên về việc này, ông Hoàng Đình Minh - Chủ tịch UBND xã Thanh Khương cho rằng, những thông tin trên mạng xã hội chưa thực sự chính xác. Ngày hôm qua có một số phụ huynh đến trường kiểm tra bếp ăn đột xuất đầu giờ. Họ có lấy mẫu thịt gà kiểm tra bằng mắt thường và cho rằng đây không phải thực phẩm tươi sống. Sau đó, các cơ quan chức năng, quản lý về an toàn thực phẩm của huyện và phòng GD-ĐT tạo huyện Thuận Thành cũng đã xuống lấy mẫu kiểm tra, lập hồ sơ để điều tra sự việc”, ông Minh cho biết.

Theo ông Minh, đến giờ chưa thể khẳng định đây là thịt “thiu thối” như một số thông tin phản ánh trên mạng. “Quan điểm của chúng tôi là không có vùng cấm trong xử lý sai phạm. Công ty cung cấp thực phẩm không đảm bảo sẽ bị xử lý, nếu người quản lý trường học sai phạm cũng sẽ phải chịu trách nhiệm”, ông Minh khẳng định.

Vị Chủ tịch xã cho biết thêm, để ổn định tình hình, Phòng GD-ĐT huyện Thuận Thành đã cho Hiệu trưởng trường mầm non Thanh Khương tạm nghỉ trong ít ngày. Trước đó không lâu, rất nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng, phẫn nộ về việc sử dụng thực phẩm ôi thiu cho học sinh mầm non. Đông đảo phụ huynh đã đến trường yêu cầu hiệu trưởng trả lời cụ thể về việc món thịt lợn trong bữa ăn của trẻ nghi có sán.

Được biết, thịt lợn được Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư tài chính Hương Thành, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh cung cấp cho nhà trường. Trước sự phản ứng gay gắt của phụ huynh, nhà trường đã tổ chức đối thoại. Tuy nhiên, do chưa có câu trả lời thỏa đáng từ phía nhà trường nên nhiều phụ huynh đã cho con nghỉ học, không ăn bán trú tại trường.

Nghi ngờ thức ăn cho trẻ có sán tại trường mầm non Bắc Ninh?

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.