Sinh viên hoạt động mại dâm lần thứ 4 sẽ bị buộc thôi học

minh họa) – Ảnh: Internet
Bộ GD-ĐT vừa đưa ra dự thảo thông tư và quy định sinh viên ngành đào tạo giáo viên, trong đó có nội dung nếu hoạt động mại dâm đến lần thứ 4 sẽ bị buộc thôi học.

Đó là một trong những nội dung trong Dự thảo Quy chế công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trung cấp hệ chính quy được Bộ GD- ĐT công khai để lấy ý kiến tới ngày 26.11 tới đây.

Theo đó, sinh viên nếu hoạt động mại dâm đến lần thứ tư sẽ bị buộc thôi học. Nếu vi phạm lần đầu tiên trong cả khóa học sẽ bị khiển trách và lần thứ 2, 3 sẽ chịu hình thức kỷ luật tương ứng: cảnh cáo, đình chỉ có thời hạn.

Trường hợp sinh viên có hoạt động chứa chấp, môi giới mại dâm sẽ chịu hình thức xử lý nặng hơn, bị buộc thôi học ngay lần đầu tiên bị phát hiện vi phạm.

Ngoài ra, các khung xử lý buộc thôi học còn được áp dụng cho các hành vi uống rượu, bia trong giờ học; say rượu bia khi đến lớp; đánh bạc trên lớp; tàng trữ, lưu hành văn hóa đồi trụy hoặc tham gia các hoạt động mê tín dị đoan, hoạt động tôn giáo trái phép; buôn bán, tàng trữ, lôi kéo người khác sử dụng ma túy...

Để làm rõ các mức độ xử lý, Bộ GD-ĐT cho biết hình thức đình chỉ học tập sẽ tùy từng trường hợp cụ thể, Hiệu trưởng căn cứ vào quy chế đào tạo để quyết định thời hạn đình chỉ học tập theo các mức: đình chỉ một học kỳ, đình chỉ một năm học hoặc đình chỉ theo thời gian HSSV bị xử phạt tù nhưng cho hưởng án treo.

Đối với HSSV đang trong thời gian bị đình chỉ học tập mà vẫn tiếp tục vi phạm kỷ luật hoặc vi phạm lần đầu nhưng có tính chất và mức độ vi phạm đặc biệt nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến nhà trường và xã hội; vi phạm pháp luật bị xử phạt tù giam thì sẽ bị buộc thôi học.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Lê HùngReply

    29-10-2018 10:03:45

    Hiện nay việc mại dâm của cá nhân (người bán dâm) chỉ có xử phạt hành chính. Như vậy, việc này không nằm trong trong chế tài về hình sự theo luật hình sự. Phải chăng có gì đó không hợp pháp trong việc sinh viên có hoạt động mại dâm bị đuổi học (tái phạm đến lần thứ tư), trong khi những lỗi hành chính khác như vi phạm giao thông v.v. thì không đề cập? Thứ nữa, tại sao lại gắn uy tín nhà trường về việc đào tạo với nhân cách của người học. Thế người có lỗi về nhân cách, tù nhân đang thụ án không được quyền bổ sung tri thức của nhân loại hay sao? Quyết định này chỉ cho thấy tư duy người có quyền, có trọng trách về giáo dục ở ta còn nặng tính phong kiến, về ban ơn, về quyền lực... vì chính họ lại không nhắc tới có không ít sinh viên nữ đang làm... bồ nhí của một số không ít quan chức có tiền, mà đây là hình thức bán dâm trá hình nếu gọi những trao đổi tình dục bằng tiền không chính thức là bán dâm.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.