Sách quý tạo nên người có chí hướng, có khát vọng lớn

Hoa hậu Ngọc Hân cùng các em học sinh - Ảnh: TNCC
Chiều ngày 22.5 vừa qua, Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập chí Vĩ đại - Khởi nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt do Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến với các bạn trẻ thành phố biển Vũng Tàu. Chương trình với sự đồng hành của Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Thúy An đã thu hút hàng trăm các học sinh của trường THPT Vũng Tàu đến tham dự. Các khách mời đã mang đến những câu chuyện tâm huyết nhằm khẳng định chính đam mê, có ước mơ lớn và ý chí kiên cường là những yếu tố dẫn đến thành công.

"Quốc gia khởi nghiệp", "Khuyến học", "Nghĩ giàu làm giàu", "Đắc nhân tâm", "Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách" được trao tặng là 5 cuốn sách quý đúc kết các bài học thành công của nhiều quốc gia, nhân vật ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn. Các thầy, cô giáo trường THPT Vũng Tàu đánh giá cao vai trò của sách và nhấn mạnh các cuốn sách mà Hành trình trao tặng sẽ giúp học sinh nuôi chí lớn xây dựng đất nước.

Hoa hậu Ngọc Hân: Trao tặng sách là trao tặng tri thức

Hoa hậu Ngọc Hân đã đồng hành rất nhiều chương trình, trong đó có các Hành trình giao lưu, tặng sách đến thanh niên vùng núi cao, vùng sâu, vùng xa vừa qua. Đến với thành phố Vũng Tàu trong một ngày hè đầy nắng và sắc phượng đỏ ngợp trời, Ngọc Hân cho biết cô rất xúc động xen lẫn bồi hồi khi có cơ hội giao lưu chia sẻ để thắp lửa khát vọng tri thức trên hành trình chinh phục ước mơ của các bạn học sinh nơi đây.

Từ câu chuyện một cô bé đam mê làm nghề người mẫu từ bé, yêu thích thời trang rồi trở thành Hoa hậu Việt Nam và khởi nghiệp thành công với thương hiệu Áo dài Ngọc Hân, Hoa hậu 2010 đã khơi dậy và truyền cảm hứng đến các bạn học sinh về một tinh thần dám ước mơ và kiên định với đam mê. Với Ngọc Hân, “đam mê là vốn rất quý của chúng ta trong suốt hành trình cuộc đời”, trên con đường thành công của Hân cũng như các bạn đều không tránh khỏi những va vấp, nhưng biết “xác định năng lực lõi sẽ giúp bạn tận dụng những cơ hội và vượt qua khó khăn, bạn chỉ cần kiên trì và quyết tâm, các cánh cửa khác sẽ tiếp tục mở ra.”

Trước câu hỏi của học sinh Nguyễn Phúc Gia Bảo, lớp 10A5, trường THPT Vũng Tàu, 'Tại sao Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ không hỗ trợ cho giới trẻ khởi nghiệp bằng cách đầu tư vốn, tiền bạc như các đơn vị khác đã làm mà lại trao tặng sách?', Ngọc Hân chia sẻ: “Sách cho ta làm người có chí hướng, có khát vọng lớn. Trao tặng sách là trao tặng tri thức, trao tặng 'cần câu' để mọi người có thể tự trang bị kiến thức, sự tự tin, dù sống ở bất kỳ hoàn cảnh nào cũng tìm được cách vươn lên, khẳng định mình, đạt được thành công và hạnh phúc”.

Á hậu Thúy An: Luôn kiên định với ước mơ

Á hậu Thúy An gây chú ý với các bạn trẻ bởi vẻ đẹp dịu dàng, dễ mến cùng chất giọng nhẹ nhàng. Á hậu bày tỏ niềm xúc động khi tham gia Hành trình Từ Trái Tim, cô cảm ơn Trung Nguyên Legend đã cho mình cơ hội để để gặp gỡ, tặng sách cho các bạn học sinh tại Vũng Tàu.

Thúy An đã nuôi ước mơ trở thành hoa hậu từ năm 10 tuổi, ước mơ ấy lớn dần theo An cho đến ngày cô chính thức trở thành Á hậu Việt Nam 2018 ở tuổi 21. Trong khoảng thời gian đó, An đã phải có những kiên trì theo đuổi ước mơ của mình, cô tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp, thất bại - thi - thất bại và lại thi, cứ vậy, Thúy An vẫn miệt mài rèn luyện và hoàn thiện bản thân. Người đẹp chia sẻ từng trải qua nhiều việc không đạt kết quả như mong muốn, nhưng “không cho là thất bại mà là thử thách, trải nghiệm để có được những bài học giúp trưởng thành hơn”. Cuối cùng thành công đã mỉm cười với Thúy An, danh hiệu Á hậu 2 chính là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của của cô gái xinh đẹp này. Cô chia sẻ: “Chưa bắt đầu mà đã nghĩ mình thất bại thì chắc chắn bạn đã thất bại. Hãy dám vượt qua thách thức, đó là bí quyết dẫn lối thành công cho các bạn!”

Với Á hậu Thúy An, sách luôn là người bạn, người thầy tri thức không thể thiếu để hoàn thiện bản thân. Trong 5 cuốn sách mà Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết lựa chọn cho thanh niên, cô đặc biệt yêu thích cuốn sách “Đắc Nhân Tâm”. Người đẹp cho rằng, “để đạt được thành công trong mọi hoàn cảnh cũng đều cần sự nhiệt huyết, chân thành cũng như thái độ tôn trọng với bất cứ mối quan hệ nào”.

Góp mặt trong chương trình còn có ca sĩ trẻ Dương Quốc Huy, anh cho biết đã theo dõi Hành trình Từ Trái Tim từ khá lâu. Với Huy, “Hành trình Từ Trái Tim là một Hành trình đáng quý trong những nỗ lực bền bỉ, tạo dựng một nền tảng tri thức và khơi dậy chí hướng lớn cho thanh niên”. Anh cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi đồng hành cùng chương trình.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

“Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại - Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018-2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hóa xã; 212 nhà văn hóa quận; 1.642 nhà văn hóa huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hóa phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông… vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam… cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong… Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội… tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

Tú Viên


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.