Cùng đi với Hành trình Từ Trái Tim đến Đảo Hòn Khoai có sự hiện diện của Đại tá Nguyễn Minh Thanh – Chủ nhiệm Chính trị Vùng 5 Hải quân – Người hết sức nhiệt tình ủng hộ và đồng hành cùng Hành trình Vùng biển đảo tại Phía Nam – Tây Nam.

Cách đây hơn 1 năm, trong Hành trình đi xuyên Việt, “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” đã chạm mốc đỉnh Cực Bắc Tổ quốc tại Cột cờ Lũng Cú – Hà Giang, thì năm nay, Hành trình đã chạm đến Cực Nam đất nước tại Đảo Hòn Khoai – Cà Mau.

Rời tàu Hải quân xuống ghe khi sóng cao dữ dội, chiếc ghe nhỏ tròng trành 15 phút mới đưa được Hành trình Từ Trái Tim cập bến Hòn Khoai, tiếp tục cuốc bộ 1,5km với đoạn dốc cao, Hành trình đến Đồn Biên phòng Hòn Khoai. Vội lau những giọt mồ hôi đang thi nhau rơi, Hành trình vào thăm các cán bộ, chiến sĩ đang sẵn sàng đón tiếp bên trong Đồn.

Đại úy Dương Văn Biển – Chính trị viên phó Đồn Biên Phòng Hòn Khoai niềm nở đón tiếp Hành trình: “Thật vui mừng khi Hành trình đã dày công đến tận nơi xa xôi nhất đất nước này, nơi không có người dân sinh sống, chỉ có các lực lượng bộ đội đóng quân trên địa bàn, đoàn kết giữ đảo. Tôi rất mong muốn Hành trình có thêm nhiều chuyến đi ý nghĩa đến các đảo xa như hôm nay”.

Tiễn Hành trình ra đến tận cổng, những chiến sĩ b