Ra mắt ‘ngân hàng’ 100.000 câu hỏi môn toán

Học sinh dự kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2017 - Ảnh: P.V
Với hơn với 100.000 câu hỏi môn toán trắc nghiệm dành cho giáo viên và học sinh Trung học phổ thông với đầy đủ đáp án và hướng dẫn giải, đây được xem như một “bảo bối” giúp cho giáo viên và học sinh thuận lợi trong việc giảng dạy, học tập và thi môn toán.

Ngày 26.11, giải pháp dạy và học trắc nghiệm 789.vn đã chính thức ra mắt phục vụ nhu cầu giảng dạy, học tập và thi cử cho giáo viên và học sinh trung học phổ thông trên toàn quốc.

Giải pháp này được các chuyên gia hàng đầu hiện nay tổ chức biên soạn công phu với hơn 100.000 câu hỏi trắc nghiệm môn toán với đầy đủ đáp án và hướng dẫn giải. Đây là một “ngân hàng” câu hỏi môn toán lớn nhất Việt Nam với các câu hỏi đa dạng, phong phú theo chương trình thi mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ông Huỳnh Quốc Thắng - Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư văn hóa Tinh Hoa, đơn vị tổ chức biên soạn giải pháp dạy và học trắc nghiệm 789.vn - cho hay trong điều kiện môn toán được Bộ Giáo dục và Đào tạo áp dụng hình thức thi trắc nghiệm trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, thì việc ra đời giải pháp này giúp các giáo viên giảm công sức và thời gian ra đề thi, chấm thi cũng như giúp học sinh tiết kiệm thời gian, chi phí trong việc học; đặc biệt các trường trung học phổ thông cũng bớt đi gánh nặng trong công tác tổ chức các cuộc thi thử cho các em học sinh cuối cấp.

Đối với học sinh, giải pháp này còn giúp các em kiểm tra kiến thức của mình bằng hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Riêng với giáo viên, “ngân hàng” câu hỏi này sẽ giúp họ tiết kiệm thời gian, công sức soạn đề, tính toán đáp án, chấm điểm và vào sổ điểm cho học sinh; đồng thời giúp phân tích điểm mạnh và yếu của tất cả học sinh theo từng chương để từ đó giáo viên có kế hoạch bồi dưỡng phù hợp.

“Đây cũng là công cụ để thầy cô đánh giá chính xác, khách quan về chất lượng của học sinh. Hệ thống sẽ thay thầy cô gửi báo cáo kết quả, thành tích học tập của học sinh đến phụ huynh một cách nhanh chóng thông qua email và SMS”, ông Thắng chia sẻ.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.