Phương pháp giáo dục mầm non Reggio Emilia Approach của Ý đến Việt Nam

Một số sản phẩm sáng tạo của trẻ
Tổ chức Reggio Children (Ý) và Embassy Education đã có thỏa thuận chính thức công nhận Embassy Education là đối tác chính thức trong việc phát triển hình ảnh và triển khai triết lý giáo dục nổi tiếng Reggio Emilia Approach© tại Việt Nam.

Ra đời từ thị trấn Reggio Emilia (Ý), phương pháp giáo dục mầm non Reggio Emilia Approach© đã truyền cảm hứng cho rất nhiều nhà sư phạm, giáo viên trên toàn thế giới. Phương pháp này tập trung vào giáo dục sáng tạo, giúp khai phá toàn diện khả năng tiềm ẩn của mỗi em nhỏ, đồng thời trang bị cho các em điều kiện, môi trường được xây dựng dựa trên thế mạnh của mỗi cá nhân; từ đó truyền cảm hứng cho các em tiếp tục khai phá toàn diện chính bản thân để phát triển trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia Approach© giúp trẻ em sáng tạo và phát triển bản thân

Tiến sĩ Claudia Giudici, Chủ tịch Reggio Children (Ý) đánh giá cao về tinh thần, cảm hứng mà Embassy Education đem lại thông qua hoạt động của các đơn vị thành viên. Trên cơ sở đó, hai tổ chức giáo dục Ý và Việt Nam đã có thỏa thuận quan trọng đầu tiên, công nhận Embassy Education là đối tác chính thức sở hữu bản quyền phương pháp giáo dục Reggio Emilia Approach©, thông qua đơn vị thành viên Global Embassy sẽ thừa hành quyền tư vấn, phổ biến phương pháp giáo dục nổi tiếng nước Ý tại Việt Nam. Đồng thời Trường mầm non Thế giới Mặt trời – Little Em’s sẽ là trường mầm non Reggio Emilia Approach© đầu tiên tại Việt Nam.

Đại diện giữa Embassy Education và Reggio Children (Ý) ​cùng ông Dante Brandi, Tổng lãnh sự Ý, trong buổi ký thỏa thuận hợp tác mang đến phương pháp giáo dục mới Reggio Emilia Approach© cho VN

Theo thỏa thuận hợp tác này, Embassy Education được vận dụng một cách sáng tạo phương pháp Reggio Emilia Approach© phù hợp với bối cảnh văn hóa, xã hội Việt Nam nhằm mục đích duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc cho trẻ em Việt.

Thỏa thuận cũng xác nhận sự ra mắt của một trung tâm tại Q.3, TP.HCM, cung cấp các nền tảng chiến lược cho phép nhà trường, giáo viên, phụ huynh được tiếp cận trực tiếp những yếu tố quan trọng của phương pháp Reggio Emilia Approach©.

Tin, ảnh: Minh An


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.