Phú Quốc: Gần 500 học sinh lớp 11 phải thi lại vì lộ đề Toán

Trường THPT Phú Quốc - Ảnh: Hàm Yên
Phát hiện 1 thầy giáo làm lộ đề thi khi ôn cho một nhóm học sinh, Trường THPT Phú Quốc phải cho thi lại đối với 473 học sinh lớp 11.

Ông Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết nguyên nhân hàng trăm học sinh khối 11 thi lại môn Toán (học kỳ 1) vì xảy ra sự cố lộ đề. Đề thi ngày 19.12, do 2 giáo viên phụ trách việc biên soạn.

Đến chiều 22.12, Trường THPT Phú Quốc mới hoàn tất việc chấm thi trắc nghiệm môn Toán của 473 học sinh khối lớp 11 (thi chiều 21.12). Có 270 em đạt điểm trên trung bình, thấp hơn 9 em so với lần thi đầu vào ngày 19.12.

Trước ngày thi, 1 trong 2 giáo viên môn Toán ra đề thi là ông Trần Văn Mạnh đã làm lộ đề cho một nhóm nhỏ khoảng 10 em do thầy này ôn tập. Nghi vấn lộ đề thi lớp 11 sau đó được nhiều học sinh đăng trên mạng xã hội nên lãnh đạo Trường THPT Phú Quốc vào cuộc để làm rõ.

"Thầy Mạnh đã thừa nhận việc làm lộ đề môn Toán. Hiện nay trường đang trong kỳ thi học kỳ 1 nên sau khi thi và chấm điểm kết thúc thì chúng tôi sẽ xử lý giáo viên vi phạm", ông Toàn khẳng định.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.