Hà Tĩnh:

Phòng GD-ĐT Can Lộc đính chính công văn chỉ định mua bảo hiểm tự nguyện

Phòng GD-ĐT huyện Can Lộc
Sau khi báo điện tử Một Thế Giới phản ánh về việc Phòng GD-ĐT huyện Can Lộc ban hành công văn chỉ định giáo viên mua bảo hiểm tự nguyện, đơn vị này đã thừa nhận sai sót và đính chính nội dung của công văn trên, đồng thời quán triệt lại nội dung thực hiện.

>> Hà Tĩnh: Phòng GD-ĐT Can Lộc chỉ định… mua bảo hiểm tự nguyện

Ngày 13.3, trao đổi với phóng viên báo Một Thế Giới, bà Nguyễn Thị Hường, Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện Can Lộc cho biết, sau khi báo phản ánh việc phòng này ban hành công văn số 71 yêu cầu cán bộ, giáo viên các trường mầm non trên địa bàn huyện mua bảo hiểm tự nguyện tại một cơ sở bảo hiểm được chỉ định, phòng đã nhận ra một số điểm chưa phù hợp trong công văn này.

Bà Hường thừa nhận với chức năng, thẩm quyền của đơn vị quản lý chuyên môn thì việc phòng GD-ĐT yêu cầu cán bộ, giáo viên mang tiền đến cơ sở bảo hiểm để mua bảo hiểm tự nguyện là chưa phù hợp.

"Do lúc ký công văn từ cán bộ chuyên viên tham mưu, tôi quá bận rộn với công việc nên cũng chủ quan, không soát xét kỹ. Tôi thừa nhận sai sót này", bà Hường nói.

Nữ phó phòng phụ trách điều hành Phòng GD-ĐT huyện Can Lộc cho biết, đơn vị đã ban hành công văn số 82 thay thế công văn số 71 để hướng dẫn lại việc tham gia bảo hiểm tự nguyện của cán bộ, giáo viên trường mầm non.Tiếp đó, phòng cũng đã tổ chức cuộc họp với các hiệu trưởng trường mầm non vào chiều 12.3 để quán triệt lại việc triển khai nội dung của công văn.

Ông Cao Ngọc Châu, Phó Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Hà Tĩnh cho biết sở đã nắm được thông tin về sự việc trên và yêu cầu phòng GD-ĐT huyện Can Lộc đính chính nội dung công văn số 71.

Như Một Thế Giới đã đưa tin, ngày 1.3.2019 Phòng G-ĐT huyện Can Lộc ban hành công văn số 71/CV-PGDĐT yêu cầu các trường mầm non lập danh sách cán bộ, giáo viên mầm non và tiền, nộp về Văn phòng Bảo Việt Can Lộc (số nhà 176 Xô Viêt Nghệ Tĩnh, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc), tùy theo điều kiện lựa chọn và tổ chức triển khai một trong các mức phí bảo hiểm và số tiền bảo hiểm phù hợp.

Phòng GD-ĐT huyện Can Lộc đề nghị các trường thực hiện ngay từ tháng 3.2019 và không để gián đoạn .

Dư luận cho rằng việc ra công văn yêu cầu cán bộ, giáo viên mua bảo hiểm tự nguyện là sự áp đặt không đúng thẩm quyền của Phòng GD-ĐT huyện Can Lộc. Bởi tham gia bảo hiểm thân thể là việc làm tự nguyện của mỗi cá nhân. Bên cạnh đó, việc yêu cầu cán bộ giáo viên mang tiền đến cơ sở bảo hiểm được chỉ định để nộp là can thiệp vào quyền tự do của cán bộ, giáo viên.

Tin, ảnh: Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.