Phó Thủ tướng đề nghị xử lý nghiêm hiệu trưởng dâm ô nhiều học sinh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo đưa Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, ra khỏi ngành ngay khi có đủ căn cứ về hành vi xâm hại tình dục học sinh.

Các Bộ GD-ĐT, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tập trung chỉ đạo, thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo, đặc biệt các hành vi xâm hại trẻ em; xử lý kỷ luật nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đồng thời, Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng và công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương điều tra, xử lý nghiêm các hành vi xâm hại trẻ em, nhất là xâm hại tình dục trẻ em.

Ông Đinh Bằng My trong một lần thuyết trình về vấn đề xâm hại trẻ em

Trước đó, ngày 15.12 lãnh đạo UBND huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) cho biết, công an huyện này đã ra quyết định khởi tố, bắt ông Đinh Bằng My - Hiệu trưởng Trường THPT, THCS dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn để điều tra hành vi Dâm ô với người dưới 16 tuổi, theo Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo phản ánh trên báo chí, nạn nhân nghi bị ông My xâm hại chính là các học sinh nam đang học hoặc đã ra trường. Một số nam sinh cho hay, nhiều lần bị ông My gọi lên phòng làm việc nói chuyện. Sau mỗi lần lạm dụng tình dục, ông thường cho kẹo và vài chục nghìn đồng. Do tâm lý ngại và sợ hãi, nạn nhân không dám tố cáo.

Chia sẻ với báo chí về vụ việc này, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết hành vi của vị hiệu trưởng Đinh Bằng My ở Phú Thọ chỉ là hành vi sai phạm cá biệt trong ngành giáo dục nhưng vi phạm pháp luật nghiêm trọng, cần được xử lý nghiêm. Ông Nhạ cũng khẳng định đây chính là một bài học xương máu cho ngành giáo dục trong vấn đề giáo dục giới tính cho các học sinh, đặc biệt là các học sinh dân tộc nội trú.

Theo Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, đội ngũ giáo viên các trường dân tộc nội trú hết sức quan trọng, ngoài việc đánh giá theo chuẩn chung về nghề nghiệp đạo đức, lối sống, các thầy cô trường dân tộc nội trú còn có yêu cầu khác do đặc thù khi học sinh vào học trường nội trú.

Sự gương mẫu, chuẩn mực được đề cao ở đội ngũ giáo viên ở đây. "Chúng tôi sẽ có hành động cụ thể để có một môi trường giáo dục trong sạch. Ai làm sai người đó phải chịu trách nhiệm. Đối với các thầy cô phải nâng cao trách nhiệm của mình trong việc nắm bắt tâm lý học sinh" - Bộ trưởng Nhạ nhấn mạnh.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.