Pháp xét tuyển học y khoa chuyên ngành cho bác sĩ, dược sĩ Việt Nam

Chương trình đào tạo y khoa DFMS và DFMSA - Ảnh: France
Bác sĩ, dược sĩ Việt Nam có nguyện vọng học y khoa chuyên ngành (DFMS) hoặc y khoa chuyên ngành nâng cao (DFMSA) tại Pháp có thể nộp hồ sơ xét tuyển đến hết ngày 15.1.2019.

Để được xét tuyển học y khoa chuyên ngành (DFMS) và y khoa chuyên ngành nâng cao (DFMSA) của Pháp, các ứng viên phải có bằng tốt nghiệp đại học y và được phép hành nghề tại Việt Nam hoặc bằng cấp tương đương về ngành y được cấp tại quốc gia khác. Tiêu chuẩn cũng dành cho các ứng viên đang học chuyên khoa y, dược gồm: Nội trú, Chuyên khoa 1, Cao học tại Việt Nam. Riêng các ứng viên đang học chuyên khoa tại Việt Nam còn ít nhất 2 kỳ học lâm sàng tính đến ngày 1.11.2018 vẫn đủ điều kiện để tham gia xét tuyển học DFMS.

Để đăng ký học Y khoa chuyên ngành nâng cao (DFMSA), ứng viên phải có bằng chuyên khoa y, dược (Nội trú, Chuyên khoa 1, Cao học Việt Nam), và giấy phép hành nghề chuyên khoa tại Việt Nam hoặc tại một quốc gia khác.

Để được xét tuyển, ứng viên gửi 1 bộ hồ sơ dự tuyển, điền đầy đủ thông tin cùng bản photo có công chứng các văn bằng được yêu cầu về Bộ phận hợp tác văn hóa, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam (57 Trần Hưng Đạo, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội). Hồ sơ nộp trước ngày 15.1.2019. Trường hợp gửi hồ sơ qua bưu điện, thời hạn nộp hồ sơ được tính theo dấu bưu điện.

Các ứng viên sẽ được Đại học Strasbourg thông báo trực tiếp kết quả xét tuyển hồ sơ số 1 và hướng dẫn làm hồ sơ số 2. Hồ sơ 2 đăng ký vào các trường y của Pháp phải gửi cho Đại học Strasbourg trước ngày 15.4.2019

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.