Phải thi bao nhiêu bài mới được tốt nghiệp THPT 2018?

THPT quốc gia 2017 - Ảnh: Intenet
Đây là câu hỏi được các em học sinh và phụ huynh quan tâm nhất gửi đến cho các ban tư vấn tuyển sinh trên cả nước.

Trước kỳ thi THPT 2018, đã có trăm hàng ngàn câu hỏi thuộc nhiều đề tài gửi đến các trung tâm tư vấn tuyển sinh trên cả nước nhằm giải đáp những thắc mắc về kỳ thi THPT năm nay.

Đặc biệt câu hỏi “Nếu thí sinh đăng ký cả hai bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội để xét tốt nghiệp THPT 2018 và vẫn dự thi đủ 3 bài bắt buộc và 1 bài tổ hợp tự chọn, bỏ 1 bài tổ hợp thì có được xét tốt nghiệp không?"

Tuy nhiên, các em học sinh cũng đừng nên quá lo lắng về điều này, vì theo quy định của Bộ GD - ĐT, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải dự thi tối thiểu 4 bài thi, trong đó 3 bài thi bắt buộc (toán, ngữ văn, ngoại ngữ) và 1 bài thi tự chọn (khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội).

Chính xác hơn, trong kỳ thi THPT năm nay, thí sinh bắt buộc phải hoàn thành tối thiểu 4 bài thi trong đó gồm 3 bài thi bắt buộc gồm Toán, Văn, Anh văn và 1 bài thi tự chọn. Đây là điều kiện cơ bản để được công nhận xét tốt nghiệp.

Thí sinh cũng có thể dự thi cả 5 bài thi, bao gồm hai bài tự chọn. Điểm bài thi tự chọn nào cao hơn sẽ được máy tính tự động lấy để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Cũng cần lưu ý thêm, thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp để xét công nhận tốt nghiệp THPT bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này. Nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Trong trường hợp một trong số bài thi trong tổ hợp còn lại bị điểm liệt cũng không ảnh hưởng đến kết quả xét tốt nghiệp bởi máy tính đã chọn tổ hợp có điểm cao hơn và xét tốt nghiệp cho thí sinh, tổ hợp còn lại bị loại. Học sinh cũng có thể sử dụng điểm các môn thi thành phần của cả hai tổ hợp để xét tuyển đại học.

Tuy nhiên, cách tốt nhất để được xét tốt nghiệp là thí sinh không được để bất cứ bài thi nào của mình bị điểm liệt.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.