Bộ trưởng Bộ GD-ĐT:

'Phải giải quyết việc thiếu giáo viên trong năm 2020'

Ngành Giáo dục cần giải quyết vấn đề thiếu giáo viên mầm non trong năm 2020
Ngày 14.1, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có buổi gặp gỡ nguyên lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ để thông tin những kết quả đạt được của ngành Giáo dục trong năm 2019 và nhiệm vụ của ngành trong năm 2020.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết năm vừa qua ngành giáo dục đã có những chuyển động tích cực khi Luật Giáo dục 2019 được Quốc hội thông qua, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học chính thức có hiệu lực.

Chất lượng giáo dục mầm non, phổ thông có sự chuyển biến rõ nét; chương trình giáo dục phổ thông mới được ban hành và có những bước chuẩn bị khẩn trương để triển khai từ năm học 2020-2021 đối với lớp 1. Giáo dục đại học khởi sắc với vị trí ngày càng cao trên bảng xếp hạng quốc tế, tự chủ đại học được mở rộng và tác động tích cực tới chất lượng đào tạo.

Tuy nhiên, sang năm 2020 ngành giáo dục sẽ giải quyết dứt điểm nhiệm vụ trọng tâm là việc thiếu giáo viên mầm non và triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

Nguyên Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Minh Hạc mong muốn, Bộ GD-ĐT sẽ làm tốt hơn nữa công tác truyền thông về những việc ngành giáo dục đã làm được

Xác định nhiệm vụ trước mắt và lâu dài của ngành Giáo dục sẽ có không ít thách thức, Bộ trưởng mong rằng, nguyên lãnh đạo Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục đồng hành, tư vấn, chia sẻ và trực tiếp tham gia cùng ngành triển khai tốt các nhiệm vụ đặt ra.

Chia sẻ tại buổi gặp, nguyên lãnh đạo Bộ GD-ĐT đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành Giáo dục thời gian qua. Đồng thời bày tỏ tin tưởng, năm 2020, ngành Giáo dục sẽ làm được nhiều việc hơn nữa, từng bước khắc phục khó khăn để thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Dạ Thảo - Ảnh: BGD


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.