Phải 30 điểm mới đậu Học viện Quân y

Học viện Quân y
Ngày 30.7, Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng chính thức công bố điểm chuẩn của 18 trường quân đội năm 2017 với kết quả cao nhất thuộc về Học viện Quân y khi nữ thí sinh muốn vào trường này sẽ phải đạt 30 điểm.

Với việc "mưa" điểm 10 trong cuộc thi THPT quốc gia năm 2017 thì một số trường vốn đã có phổ điểm cao nay lại càng cao hơn. Theo Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng thì điểm tuyển sinh của các trường quân đội năm nay tăng từ 1 đến 3 điểm so với năm ngoái.

Cụ thể, điểm chuẩn của 18 trường quân đội năm nay đều tăng hơn năm ngoái và cá biệt là trường Học viện Quân y sẽ tuyển thí sinh nữ miền Bắc với số điểm tuyệt đối là 30 (đã gồm điểm cộng ưu tiên).

Ngoài Học viện Quân y thì Học viện Kỹ thuật Quân sự cũng có điểm tuyển sinh "cao ngất ngưỡng" và nữ thí sinh miền Bắc thi vào trường này cũng phải đạt 30 điểm mới có thể nhập học.

Không chỉ điểm cao, một số trường quân đội còn tuyển sinh theo "tiêu chí phụ" tức nhiều thí sinh có điểm vừa đạt mức chuẩn nhưng có môn thi thấp hơn "tiêu chí phụ" thì cũng trượt đại học.

Ví dụ, thí sinh nữ miền Nam thi vào trường Học viện Quân y tổ hợp B00 có điểm thi lần lượt là Toán 10, Hóa 10, Sinh 8,5 và điểm ưu tiên KV2 là 0,5 thì dù có tổng điểm là 29 nhưng vẫn trượt vì "tiêu chí phụ".

Sau đây là điểm chuẩn của 18 trường quân đội năm 2018:

Thiên Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.