Nữ sinh ở Hưng Yên: Em bị đánh nhiều lần nhưng cô giáo không can

Nữ sinh H.Y cho biết việc em bị đánh nhiều lần cô chủ nhiệm cũng biết, các bạn trong lớp sợ bị đánh nên không dám can
Vụ việc một học sinh lớp 9 tên Nguyễn Thị H.Y đã bị 5 bạn học sinh khác lột quần áo đánh dã man ngay tại lớp học ở Hưng Yên khiến nhiều người bức xúc. Nữ sinh này đã có những chia sẻ ban đầu.

Trong chiều 30.3, sau khi đã được các bác sĩ chữa trị và có thể ngồi dậy tiếp chuyện được với mọi người, em H.Y đã cho biết hiện tại em vẫn đang rất lo sợ và hoảng loạn khi nhớ lại vụ việc bị 5 bạn quây đánh một cách dã man ngay tại lớp học.

Em H.Y cho biết: "Nguyên nhân em bị đánh có thể là do không mang mũ, ngoài chuyện không mang mũ ra thì các bạn ấy cũng rất hay bắt nạt em. Lần bị đánh này em nhớ có một lần bạn T. bạn ấy nói là em viết thư cho người yêu bạn ấy, nhưng em không có viết thư gì hết, thế rồi bạn ấy đánh em. Bạn L. cũng tiếp lời rằng em không mang mũ ra nên đánh luôn”.

Chia sẻ với phóng viên, H.Y cho biết thời gian qua em đã phải chịu quá nhiều áp lực và nhiều lần bị các bạn học sinh bắt nạt, đánh đập nhiều lần, bắt trực nhật, lao động giúp các bạn.

"Không chỉ bị đánh vào buổi trưa 22.3 vừa qua mà em đã bị các bạn kiếm cớ đánh rất nhiều lần rồi, có những lần bị đánh cô giáo cũng biết, các bạn khác cũng biết khi em bị đánh ở học kỳ I nhưng không ai dám can ngăn" - H.Y nhớ lại.

Em H.Y vẫn chưa hoàn toàn phục hồi sức khỏe sau trận đánh

Nói về nguyên nhân chính gây ra những trận đòn tương tự, Y. cho hay: "Có lần, các bạn bắt em trực nhật hộ, viết bản cam kết hộ, khi viết chưa xong cũng bị các bạn ấy đánh. Nếu không làm theo hay làm không ưng ý thì em liền bị các bạn chặn đường đi học hoặc đánh ngay trong lớp. Cái chính là các bạn ấy bắt em làm thay".

Trong câu chuyện tâm sự, Y. khẳng định, chưa một lần nào dám phản ứng lại mỗi khi các bạn bắt nạt. Theo lời nữ sinh, điều em sợ nhất là sau mỗi lần các bàn bạo hành em đều nhận lại sự đe dọa nếu về mách với gia đình hoặc để thầy cô biết.

Sau nhiều lần bị các bạn đánh và những lời đe dọa nên không dám thổ lộ, Y. đã từng nghĩ đến việc nghỉ học nhưng vì sợ cô chủ nhiệm kỷ luật nên em vẫn đi học.

Bên cạnh đấy, H.Y còn cho biết thêm nhóm học sinh lao vào đánh hội đồng nữ sinh này toàn là học sinh cá biệt của lớp, sau mỗi lần bị đánh nữ sinh Y. không thông báo sự việc cho bố mẹ và nhà trường được biết do lo sợ bị trả thù.

“Em rất sợ khi quay lại lớp, nếu quay lại em không thể học được. Tha thứ cho các bạn ấy thì em vẫn tha thứ thôi, nhưng để quay lại học với các bạn ấy thì em chưa đi học lại được. Gia đình em cũng có mong muốn chuyển cho em đi trường khác học” - em học sinh H.Y chia sẻ thêm.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh H.Y bị hành hung, ngày 30.3, ông Trương Văn Ty, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Ân Thi cho biết, giáo viên chủ nhiệm lớp em H.Y sẽ bị điều chuyển vì không nắm bắt và can ngăn sự việc. Còn hiệu trưởng nhà trường là ông Nhữ Mạnh Phong sẽ bị đình chỉ công việc điều hành trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ ngày 1.4 tới đây.

Cũng trong ngày, UBND tỉnh Hưng Yên cũng có công văn hỏa tốc yêu cầu lực lượng chức năng vào cuộc xem xét, xử lý các cá nhân, tổ chức có liên quan đến vụ việc bạo lực học đường tại trường THCS Phù Ủng.

UBND huyện Ân Thi có trách nhiệm khẩn trương báo cáo tình hình xử lý vụ việc; chỉ đạo công an huyện giải quyết vụ việc vi phạm theo quy định của pháp luật. Xem xét xử lý trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan trong việc để xảy ra vụ việc bạo lực học đường tại trường THCS Phù Ủng.

Hưng Yên: Học sinh lớp 9 bị 5 bạn cùng lớp lột quần áo đánh hội đồng

Dạ Thảo - Ảnh: Định Nguyễn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • chinhReply

    31-3-2019 02:32:58

    Học sinh bị đánh, nhiều bạn đánh, đánh nhiều lần, đánh ở ngoài đường, đánh ngay trong lớp học. Đánh còn hơn "đánh ghen" ngoài chợ. Trong khi em không có lỗi gì, vi phạm gì. Cô biết, thầy biết, biết hết, từng lần em Y bị đánh, BGH chẳng lẽ không biết (một miệng thì kín, chín miệng thì hở mà), thậm chí trên mạng có cả clip về việc này. Nhưng, thực tế cả BGH và giáo viên chỉ biết xử lý việc này là: yêu cầu xóa clip và không được xì xào về chuyện này! Hết!

  • Nguyễn Thế QuyềnReply

    31-3-2019 06:47:28

    Tôi thấy rát nhiều vụ học sinh vi phạm kỷ luật, thậm chí vi phạm hình sự nhưng cứ nói chưa đủ tuổi xử lý nên bây giờ thấy việc vi phạm này nhan nhản. Theo tôi vụ này các cơ quan chức năng phải xử lý thật nặng những học sinh này và đặc biệt là những người vô trách nhiệm như giáo viên chủ nhiệm, hiệu trưởng nhà trường.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.