Nhiều trường ĐH ở TP.HCM điều chỉnh phương thức xét tuyển

Thí sinh TP.HCM xem kết quả tuyển sinh năm 2019 - Ảnh: P.V
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng loạt trường đại học ở TP.HCM đã điều chỉnh phương thức xét tuyển để phu hợp với tình hình thực tế.

Trong thời gian qua gần như toàn bộ các trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên nghỉ học để tránh dịch COVID-19, ảnh hưởng lớn đến các kế hoạch tuyển sinh của các trường. Trước tình hình này, hàng loạt trường đã chủ động điều chỉnh thời gian, phương thức xét tuyển năm 2020 để phù hợp với thực tế.

Cụ thể Đại học Quốc gia TP.HCM đã công bố thay đổi thời gian thi phù hợp với sự điều chỉnh kế hoạch năm học và kế hoạch thi THPT quốc gia của Bộ GD-ĐT. Theo đó thời gian kết thúc đăng ký dự thi đợt 1 là ngày 24.4 (so với dự định ban đầu là ngày 28.2).

Trường ĐH Quốc tế (thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM) sẽ nhận hồ sơ thi đánh giá năng lực từ ngày 16.3 đến hết 26.4 và tổ chức kỳ thi này vào ngày 23 - 24.5. Trường cũng thông báo tùy vào diễn biến của dịch COVID-19 sẽ thay đổi thời gian thi phù hợp với sự điều chỉnh kế hoạch năm học và kỳ thi THPT quốc gia của Bộ GD-ĐT.

Trường ĐH Văn Hiến công bố sẽ xét tuyển từ kết quả thi THPT quốc gia 2020 và theo kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM theo kế hoạch chung của Bộ GD-ĐT. Đối với kỳ thi riêng do trường tổ chức cho ngành Thanh nhạc và Piano, lịch thi dự kiến được dời vào ngày 12.8 và 4.9.

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cho biết sẽ xét tuyển học bạ THPT và bổ sung hình thức xét tuyển học bạ 3 học kỳ bên cạnh hình thức xét điểm học tập năm lớp 12 theo tổ hợp 3 môn. Theo đó, tất cả thí sinh có tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên đều có thể tham gia xét tuyển. Hình thức này được thực hiện song song với hình thức xét tuyển học bạ lớp 12 dành cho thí sinh đáp ứng điều kiện có tổng điểm trung bình năm lớp 12 theo tổ hợp 3 môn đạt từ 18 điểm trở lên.

Riêng đối với ngành Dược của ĐH Công nghệ TP.HCM, thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ cần đạt học lực giỏi năm lớp 12. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ với cả 2 hình thức này đều được chia thành nhiều đợt khác nhau: đợt 1 từ nay đến ngày 15.5; đợt 2 từ 16.5 đến 30.6; đợt 3 từ 1.7 đến 20.7.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.