Hà Nội:

Nhiều trường cho học sinh nghỉ học trong 2 ngày Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Học sinh một số trường được nghỉ học trong hai ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều
Nhiều trường học tại Hà Nội do nằm trong tuyến đường cấm các phương tiện lưu thông trong hai ngày Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều nên phòng GD-ĐT đã cho học sinh nghỉ học.

Chia sẻ với báo chí, bà Vương Hương Giang, Trưởng phòng GD-ĐT quận Hoàn Kiếm cho biết, căn cứ vào kế hoạch phân luồng giao thông phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹv-Triều, diễn ra trong hai ngày 27 - 28.2 của Công an Thành phố Hà Nội, Phòng GD-ĐT đã xin ý kiến UBND quận Hoàn Kiếm và yêu cầu một số trường nằm trên tuyến đường cấm các phương tiện lưu thông cho học sinh nghỉ học.

Theo đó, học sinh các trường: Mầm non Bình Minh, Tiểu học Trưng Vương, THCS Ngô Sỹ Liên được nghỉ từ chiều 27.2, nhà trường đã thông báo đến phụ huynh đón con về sau giờ ăn bán trú buổi trưa.

Ngày 28.2, học sinh các trường: Tiểu học Trưng Vương, THCS Trưng Vương, THCS Ngô Sỹ Liên được nghỉ học cả ngày. Phòng GD-ĐT quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cũng có văn bản yêu cầu các nhà trường tuân thủ nghiêm túc các quy định chung nhằm góp phần bảo đảm an toàn tuyệt đối về an ninh trật tự, giữ gìn cảnh quan sạch, đẹp, góp phần phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều.

Trước đó, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội đã lên kế hoạch phân luồng giao thông phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra trong hai ngày 27 - 28.2 và các hoạt động ngoại giao từ 26.2 - 2.3. Cấm đối với loại xe vận chuyển vũ khí, công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ, chất cháy, hóa chất độc hại đi qua Hà Nội trước và trong thời gian diễn ra hội nghị.

Các xe bồn, xe xitéc chở ga, chở xăng dầu cấm hoạt động trên các tuyến hành lang bảo vệ, nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều, nơi lưu trú của các đoàn Hoa Kỳ, Triều Tiên (chỉ được vào các địa điểm đổ xăng dầu trong thời gian từ 0-5h sáng).

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.