Nhiều tỉnh thành quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ để tránh COVID-19

Nhiều trường cho học sinh nghỉ đến giữa tháng 4 - Ảnh: P.V
Tính đến sáng ngày 27.3, sau rất nhiều biến động của diễn biến dịch COVID-19, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã thay đổi lịch nghỉ của học sinh các cấp trên cả nước để phòng dịch bệnh lây lan.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng tránh đại dịch nguy hiểm này.

Các tỉnh Hà Nam, Trà Vinh, Bắc Ninh, Hưng Yên, Bạc Liêu, Long An, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Bắc Giang, Ninh Thuận, Bình Định, Cà Mau, Bình Dương, Sóc Trăng vẫn chưa xác định thơi điểm cho học sinh đi học lại.

Các tỉnh Quảng Ninh, Thái Nguyên, Quảng Bình cho toàn bộ học sinh các cấp nghỉ đến giữa tháng 4. Tỉnh Tây Ninh cho học sinh nghỉ học hết ngày 18.4.

Hai thành phố lớn gồm Hà Nội, TP.HCM hiện vẫn chưa có thông báo mới nên lịch cho học sinh đi học lại vào ngay 5.4 vẫn đang còn hiệu lực.

Trước đó, TP.Đà Nẵng cho học sinh, sinh viên, học viên các khối mầm non, tiểu học, THCS, THPT, các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm, học được nghỉ tới ngày 29.3. Thời gian đi học lại vẫn chưa được thông báo.

Các tỉnh Cần Thơ, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Giang, Bình Thuận, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Kon Tum, Hà Tĩnh, Hậu Giang, Phú Yên, Hòa Bình, tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Sáng 27.3, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi cũng vừa thông báo cho học sinh các cấp từ mầm non đến THPTvà học viên giáo dục thường xuyên tiếp tục nghỉ học từ ngày 30.3 đến hết ngày 12.4. Sau thời gian trên, sở GD-ĐT sẽ xin ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh để thông báo đến các đơn vị, cơ sở giáo dục.

Cùng ngày, UBND tỉnh Quảng Nam cũng thống nhất cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non; học sinh phổ thông, giáo dục thường xuyên; sinh viên, học viên các trường ĐH, CĐ, TC trên địa bàn được nghỉ học đến hết ngày 12.4 và chờ thông báo sau.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.