Nhà trường mầm non Mai Dịch lên tiếng về vụ việc cháu bé 2,5 tuổi rơi từ tầng 2 xuống đất

Trường mầm non Mai Dịch (phố Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội)
Đang trong giờ học nhưng một bé gái 2,5 tuổi đã bị ngã từ tầng 2 của trường xuống đất. Sự việc xảy ra tại Trường mầm non Mai Dịch (Cầu Giấy, Hà Nội).

Trao đổi với phóng viên vào chiều tối ngày 15.5, bà Vũ Ngọc Dự - hiệu trưởng trường mầm non Mai Dịch, Cầu Giấy khẳng định: "Việc cháu Vũ Quỳnh Anh (con gái anh Vũ Sơn Lâm) bị rơi xuống đất từ tầng 2 xuống là một sự việc vô cùng đáng tiếc sau nhiều năm hoạt động của nhà trường. Trước tiên chúng tôi nhận lỗi về sự việc xảy ra. Sau khi cháu bị ngã, tôi đã hỏi các cô giáo thì các cô cho biết các cô hoàn toàn không biết cháu ra khỏi lớp học khi nào. Khi cháu ngã, chúng tôi cũng vội cử 4-5 giáo viên thay phiên nhau túc trực, chăm sóc cháu, cũng may là cháu rơi xuống đất chỉ bị xước nhẹ và tâm lý cũng ổn định. Nhà trường ngay lập tức cũng lập hội đồng kỷ luật về sơ suất của giáo viên" - bà Dự cho hay. Tuy nhiên trước câu hỏi liệu có hay không việc các cô giáo phạt cháu Quỳnh Anh, nên cháu mới bị đưa ra khỏi lớp và ngã, thì bà Dự khẳng định không có chuyện như vậy. Nhà trường cũng đã gửi báo cáo sự việc lên phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy và chờ sự chỉ đạo. ”Chị Trần Cẩm Vân, mẹ cháu Quỳnh Anh cho hay hiện nay gia đình cũng đã rút đơn đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ sự việc mà chỉ nhắc nhở các cô giáo nên chăm sóc và chú ý các cháu nhiều hơn"- Bà Dự thông tin.

Chiều 11.5, vợ chồng anh Lâm đang ở nhà thì nhận được điện thoại của giáo viên Trường mầm non Mai Dịch (phố Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) thông báo về việc con anh bị ngã. Khi đến trường, anh Lâm choáng váng khi nghe bảo vệ cho biết bé Quỳnh Anh bị ngã từ tầng 2 xuống đất và đã được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Nhi Trung ương. Rất may vết thương không quá nặng nên bác sĩ đã cho bé Quỳnh Anh xuất viện ngày hôm sau và yêu cầu gia đình theo dõi kỹ tình hình sức khỏe của cháu.

Chia sẻ với phóng viên, anh Lâm bức xúc: "Sau khi nhận được tin báo từ nhà trường, tôi vội vã đến bệnh viện để xem tình hình của con thì thấy cháu rất hoảng. Bác sĩ cho biết qua khám tổng quát thì cơ thể cháu không có điểm gì bất thường. Khi Quỳnh Anh ổn định về tinh thần, chúng tôi có hỏi cháu ngã như thế nào thì cháu nói rơi từ tầng 2 xuống tầng 1 ngay cạnh phòng máy tính. Tôi cũng có hỏi cháu là tại sao trong giờ học mà lại đi ra ngoài thì cháu im lặng không nói.

Bình thường vào thời gian này, các cô bắt đầu trả học sinh cho phụ huynh nếu có người đón. Tuy nhiên, hôm 11.5, thời điểm xảy ra sự việc thì gia đình tôi chưa đến đón nhưng không hiểu tại sao cháu bước ra ngoài cửa lớp mà không có giáo viên trông coi? Nếu có vấn đề xảy ra thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm trong việc này? Tôi hiện vẫn đang chờ câu trả lời từ nhà trường cũng như từ phòng GD-ĐT quận", anh Lâm cho hay.

Ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy cho biết, hiện tại phòng Giáo dục đã nắm được sự việc và sẽ gửi thông tin chi tiết tới các cơ quan báo chí về nguyên nhân xảy ra sự việc đáng tiếc này.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.