Nghệ An: Kỷ luật cán bộ để lộ điểm thi THPT quốc gia 2018

Ảnh minh họa
Theo tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nghệ An, cơ quan này vừa ra quyết định kỷ luật ông Võ Việt Dũng, Phó trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục vì để lộ điểm thi THPT quốc gia 2018.

>> Nghệ An: 95 bài thi THPT quốc gia thay đổi điểm sau chấm phúc khảo

Theo đó, ông Võ Việt Dũng, Phó trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Sở DG-ĐT Nghệ An) bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo vì đã vi phạm Quy chế thi THPT quốc gia 2018 là truyền dữ liệu không đúng quy định của Bộ GD-ĐT.

Trước đó, mặc dù Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương không được công bố kết quả thi trước ngày 11.7, tuy nhiên chiều 10.7 một số diễn đàn trên mạng xã hội lan truyền dữ liệu điểm thi THPT quốc gia năm 2018 của cụm thi số 28 tại tỉnh Nghệ An. Dữ liệu lộ ra là thông tin cá nhân và điểm thi của hơn 31.000 thí sinh, điều này gây hoang mang cho nhiều thí sinh và phụ huynh.

Sau khi sự việc trên xảy ra, Sở GD-ĐT Nghệ An đã có báo cáo gửi Bộ GD-ĐT. Sở GD-ĐT Nghệ An khẳng định việc chấm thi, xử lý kết quả dữ liệu chấm thi tại Cụm thi số 28 hoàn toàn chính xác, đúng theo quy chế thi và các quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT; thực hiện quy trình đối sánh kết quả thi theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, kết quả do phần mềm quản lý thi của Bộ xuất ra hoàn toàn chính xác.

Sở GD-ĐT Nghệ An cũng cho biết do sơ suất về mặt kỹ thuật, trong quá trình xuất file dữ liệu công bố kết quả thi để cài đặt vào máy chủ công bố điểm thi, cán bộ kỹ thuật đã để file này phát tán lên mạng.

Bình An


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.