Ngày Pháp-Việt về sáng tạo tại TP.HCM

Sinh viên Việt Nam tại Những ngày Pháp-Việt về sáng tạo 2018 - Ảnh: Viện Pháp
Sự kiện đầu tiên sẽ được diễn ra tại ĐH Y Dược TP.HCM ngày 27.11, có chủ đề: “Những đổi mới trong tiến bộ y học: từ ý tưởng đến ứng dụng y học”.

Từ ngày 27-30.11, Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM cùng Viện Pháp và Thương vụ Pháp (Business France) sẽ tổ chức chương trình Ngày Việt - Pháp sáng tạo 2019 gồm 4 sự kiện với sự tham dự của nhiều chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực y tế sức khỏe, nghiên cứu khoa học, công nghệ và hình ảnh kỹ thuật.

Sự kiện đầu tiên sẽ được diễn ra tại ĐH Y Dược TP.HCM ngày 27.11, có chủ đề: Những đổi mới trong tiến bộ y học: từ ý tưởng đến ứng dụng y học. Các diễn giả sẽ chia sẻ về điều trị cơ tim bằng tế bào gốc và những triển vọng mới trong điều trị, giải pháp tiên tiến về lập bản đồ tim 3D hướng dẫn điều trị rối loạn nhịp tim, trí tuệ nhân tạo quản lý bệnh tiểu đường cho từng bệnh nhân. Cũng trong ngày, một chhương trình nghệ thuật hip-hop Vũ điệu những chiến binh thành phố được diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM.

Sinh viên Việt Nam tại Những ngày Pháp-Việt về sáng tạo 2018

Sự kiện tiếp theo về chủ đề Phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu được tổ chức vào ngày 28.11 tại Đại học Bách khoa TP.HCM. Hai buổi gặp gỡ giữa các nhà nghiên cứu với học sinh trung học phổ thông tại TP.HCM sẽ tổ chức tại IDECAF (28 Lê Thánh Tôn, Q.1

Sự kiện French Tech sẽ diễn ra vào ngày 29.11 tại Saigon Innovation Hub và Gameloft Village. Nội dung chủ đề gồm Khi các công ty công nghệ bán lẻ của Pháp bước vào một trong những thị trường phát triển cao nhất trong ngành bán lẻ/thương mại điện tửLàm thế nào các công ty công nghệ lớn của Pháp tiếp tục đổi mới để luôn đứng đầu.

Ngày 30.11 sẽ diễn ra sự kiện Ngày hình ảnh kỹ thuật số tại trường ĐH Hoa Sen TP.HCM (8 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1). Chương trình tập trung giới thiệu về lĩnh vực hình ảnh kỹ thuật số, tác phẩm thực tế ảo, phim ảnh... với chùm hoạt động Triển lãm thực tế tăng cường “Hân hoan”, Không gian thực tế ảo, Phim ngắn hay nhất của LHP hoạt hình quốc tế Annecy, Hội thảo: Các chương trình đào tạo về sáng tạo kỹ thuật số tại Pháp – RUBIKA.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.