Ngày mai (9.3) học sinh khối 12 ở TP.HCM chỉ đến trường để kiểm tra sức khỏe

Học sinh khối 12 sẽ quay lại trường học vào ngày 9.3 - Ảnh: Internet
Trong ngày đầu tiên học sinh khối 12 của TP.HCM trở lại trường học, các trường sẽ không tổ chức các hoạt động học tập mà chỉ rà soát, kiểm tra tình trạng sức khỏe, tình hình đi lại, lưu trú trong 14 ngày trước đó của học sinh.

Theo thông báo của Sở GD-ĐT TP.HCM, ngày mai (9.3) hơn 73.000 học sinh khối 12 của cả hai hệ giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tại TP.HCM sẽ quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ dài tránh dịch COVID-19 theo quyết định chính thức trước đó của UBND TP.HCM.

Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT và các cơ quan y tế, trong ngày đầu tiên học sinh đi học trở lại, các trường sẽ không tổ chức các hoạt động học tập mà chỉ rà soát, kiểm tra tình trạng sức khỏe, tình hình đi lại, lưu trú trong 14 ngày trước đó của học sinh, giáo viên, nhân viên. Đồng thời, các trường triển khai những biện pháp tự phòng chống dịch cho học sinh.

Giáo viên chủ nhiệm được giao nhiệm vụ tập huấn, hướng dẫn các biện pháp tự phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của nhà trường cho học sinh.

UBND TP.HCM chỉ đạo Sở GD-ĐT yêu cầu các trường học cần tăng cường kiểm tra tình trạng sức khỏe (có giấy xác nhận của cơ quan y tế, bệnh viện) về tình trạng sức khỏe hiện tại của tất cả nhân viên chế biến, phục vụ bếp ăn bán trú hoặc suất ăn công nghiệp tại trường học và một số bộ phận khác có liên quan, kể cả làm việc trong và ngoài giờ học.

Ngoài ra, nhiệm vụ của nhà trường là phải thường xuyên kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm, đảm bảo tuyệt đối an toàn đối với suất ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể cho học sinh, tránh cho học sinh sử dụng chung khay thực phẩm, thức ăn chung trong bữa ăn, nhắc nhở học sinh ăn chín, uống chín.

Đối với các trường có học sinh nội trú và bán trú, hiệu trưởng chịu trách nhiệm toàn bộ công tác phòng, chống dịch C0VID-19 và các hoạt động đối với học sinh nội trú tại trường, đảm bảo có đủ chỗ ăn, nghỉ, sinh hoạt cho học sinh, bố trí chỗ ăn hợp lý, giảm thiểu tối đa ăn tập trung đông người. Đồ dùng sinh hoạt cá nhân của học sinh phải được dùng riêng và được giặt sạch bằng xà phòng sau khi dùng.

Sở GD-ĐT TP.HCM cũng yêu cầu các trường không bố trí phòng học các lớp 12 cạnh nhau, nếu đủ điều kiện thì khoảng cách càng xa càng tốt, để phòng ngừa khả năng lây lan. Từ nguồn xã hội hóa, Sở GD-ĐT TP..HCM cũng đã tặng cho mỗi học sinh hai cái khẩu trang vải diệt khuẩn.

Thông tin từ một số trường THPT trên địa bàn TP.HCM cho biết trường sẽ bố trí học sinh thành nhiều nhóm, mỗi nhóm sẽ đi học cách nhau 15 phút để kiểm tra thân nhiệt. Giờ ra chơi của các top cũng cách nhau 15 phút thay vì học sinh ra chơi 25 phút bây giờ rút ngắn lại còn 15 phút. Giờ ra về của các em cũng được chia làm nhiều nhóm khác nhau.

Một số trường THPT khác cũng yêu cầu học sinh đeo khẩu trang, nước sát trùng, trường khuyến khích học sinh mang theo bình nước để tự rửa tay, hạn chế dùng vòi nước công cộng.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.