Muốn thành công hãy dám thách thức thất bại

Các diễn giả của chương trình - Ảnh: TNCC
Ngày 24 - 25.10, chương trình "Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến với Trường Đại học Thành Tây và Trường Đại học Mỏ Địa Chất trong sự đón chào của hàng ngàn sinh viên. Buổi giao lưu với sự tham gia của Á hậu Hoàng My, Ca sĩ Thái Thùy Linh, Ca sĩ Maya, CEO Đặng Hồng Thái - Đồng sáng lập Ybox.vn và Ông Nguyễn Tiến Trung - Chủ tịch Tập đoàn Kankyo Việt Nam. Các khách mời đã ký hàng ngàn cuốn sách quý đổi đời cho các bạn trẻ.

Sau khi đạt danh hiệu Á hậu, Hoàng My đã có một bước chuyển khá táo bạo - quyết định đi du học ngành Điện ảnh thay vì bước chân vào showbiz phù hoa. Cô dành thời gian đi qua bao vùng đất mới, thưởng thức hương vị cuộc sống và thu thập tư liệu làm phim. Sau khi kết thúc việc học, Hoàng My đến Israel, vùng đất chưa bao giờ thiếu những xung đột và nguy hiểm. Ở đây, cô đã trải qua những tháng ngày cô đơn, phải làm mọi thứ một mình và đối mặt những tình huống sợ hãi. Hoàng My tâm niệm: “Hãy luôn lắng nghe trái tim của mình khao khát điều gì và quyết tâm theo đuổi, dám đối mặt với khó khăn, thử thách để không phải hối tiếc vì chưa dám sống hết mình.” Chia sẻ thói quen đọc sách, Hoàng My cho biết, cô đã đọc và nghiền ngẫm cuốn Quốc Gia Khởi Nghiệp, cuốn sách đã gắn bó với cô trên hành trình thực hiện bộ phim tài liệu đầu tay - “Trí tuệ Do Thái”.

Ca sĩ Thái Thùy Linh và ca sĩ Maya đã biết đến Hành trình Từ Trái Tim rất lâu và luôn theo dõi các hoạt động của Hành trình, hai cô gái thực sự xúc động và choáng ngợp vì những gì Hành trình mang lại cho thế hệ trẻ Việt Nam. Thái Thùy Linh kể về con đường đến với âm nhạc muộn mằn và lận đận, thi đến 3 lần mới đỗ vào Nhạc viện Hà Nội, không có sự giúp đỡ từ những người trong nghề, phải tự nỗ lực vươn lên bằng chính khả năng của mình. Niềm đam mê ca hát là sức mạnh tiếp lửa cho cô chinh phục mọi thử thách. Thái Thùy Linh chia sẻ: “Khát vọng là điều quan trọng nhất. Khi có khát vọng, bạn sẽ có động lực chiến đấu với mọi thách thức, bạn có thể thành công hoặc không, nhưng nếu không có khát vọng lớn, thì bạn đã thất bại ngay từ bước khởi đầu.”

Ca sĩ Maya đã có những chia sẻ chân thành về con đường lập nghiệp gian nan. Cô bắt đầu với nghề người mẫu qua sự giúp đỡ của một người bạn, tuy nhiên, với niềm đam mê âm nhạc, Maya xác định, đây mới là hướng đi thực sự của mình. Với những nỗ lực trau dồi kiến thức, sự nghiệp ca hát của cô bắt đầu phát triển và dần chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả. Kể từ khi bước chân vào nghệ thuật, ca sĩ Maya gặp không ít khó khăn nhưng cô không ngừng học hỏi để vượt qua trở ngại trong cuộc sống và sự nghiệp. Maya chia sẻ: “Sự khác biệt tạo nên thành công của mỗi cá nhân chính là đam mê và ý chí nghị lực, không có con đường nào đi đến thành công mà trải sẵn hoa hồng, quan trọng là bạn dám ước mơ và không sợ thất bại.”

Anh Nguyễn Tiến Trung hiện là chủ tịch HĐQT Công ty Kankyo Việt Nam và là cố vấn cao cấp Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Anh đã chia sẻ về con đường khởi nghiệp đầy thử thách của mình, xuất thân từ gia đình nông dân nghèo, khi còn là sinh viên anh đã đi làm thêm, bắt đầu các hoạt động kinh doanh nhỏ cùng bạn bè. Sau một thời gian ra trường và làm việc để tích lũy kiến thức, tài chính, anh quyết định bước ra vùng an toàn để bắt đầu con đường khởi nghiệp. Có thể nói thành công của anh là kết quả của những năm tháng không ngừng nỗ lực học hỏi và vươn lên.

Theo đuổi mục tiêu thành lập tổ chức để thể hiện khả năng lãnh đạo, Đặng Hồng Thái đã sáng lập và điều hành Công ty Công nghệ Ybox Việt Nam. Ybox đã trở thành nền tảng kết nối giới trẻ Việt Nam với các công ty, tổ chức phi chính phủ và du học sinh ở gần 200 quốc gia. Thế nhưng trước đó Hồng Thái đã trải rất nhiều thất bại. Đặc biệt, giai đoạn rời ghế nhà trường, anh nộp đơn ứng tuyển gần 30 đơn vị nhưng không trúng tuyển, anh rơi vào khủng hoảng. Lúc này, anh quyết định thay đổi bản thân, mở rộng tương tác với những người xung quanh, trau dồi kỹ năng và kiến thức bằng việc đọc sách.

Tiến sĩ Hữu Đức, người dẫn dắt buổi giao lưu chia sẻ: “Chủ tịch Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ có thể không giàu có bằng nhiều người khác nhưng ông đặc biệt quan tâm đến thanh niên, nhất là về khởi nghiệp trẻ. Chủ tịch dành nhiều tâm huyết và tình cảm cho thanh niên và luôn nghĩ làm sao để giúp các bạn trẻ có ý chí, có khát vọng khởi nghiệp kiến quốc. Việc đích thân lựa chọn những cuốn sách quý gửi tặng đến hàng triệu thanh niên những năm qua đã thể hiện phần nào điều này”.

Những chia sẻ của các khách mời đã tạo niềm cảm hứng cho các bạn trẻ trên hành trình chinh phục khát vọng vĩ đại. Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Văn Hiếu – Phó hiệu trưởng trường Đại học Thành Tây đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Tập đoàn Trung Nguyên Legend. Thầy chia sẻ: “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc là một chương trình vô cùng ý nghĩa đối với thanh niên Việt – thế hệ rường cột, tương lai của dân tộc, đất nước. Hành trình đã góp phần lan rộng tinh thần khởi nghiệp của sinh viên và tuổi trẻ.

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, Chí cả vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

Hiện nay, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đang tiếp tục thực hiện tại hệ thống các trường Đại học - Cao đẳng trên cả nước; Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Vụ Thư viện, Bộ Quốc phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc. Trong tháng 10.2018, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt tại hệ thống các trường đại học - cao đẳng sẽ tiếp tục đến với các trường:

1. Ngày 31.10.2018 – Đại học Y tế Công Cộng

Thông tin chi tiết về Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

P.V - Ảnh: TNCC


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.