Một thầy giáo ở Lào Cai bị tố làm cho nữ sinh lớp 8 mang bầu 12 tuần tuổi

Một thầy giáo ở Lào Cai bị tố làm học sinh lớp 8 mang thai
Mới đây, một thầy giáo dạy ở trường THCS số 2, xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai bị tố là "tác giả" khiến một nữ sinh lớp 8 mang thai.

Gia đình em học sinh H. đã tố cáo thầy giáo Nguyễn Việt Anh - hiện đang công tác giảng dạy tại trường THCS xã Thượng Hà có hành vi “hiếp dâm”. Theo đó, thầy giáo này đã mua cho em H.T.H. (13 tuổi, trú tại xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, học sinh lớp 8, Trường THCS số 2 Thượng Hà) một điện thoại để làm phương tiện liên lạc. Sau đó, thầy giáo nhiều lần dụ dỗ, quan hệ tình dục làm em H. có thai.

Đơn tố cáo của gia đình nữ sinh 13 tuổi

Trong thời gian gần đây, gia đình nhận thấy em H. có nhiều biểu hiện bất thường về tâm sinh lý và ăn hay bị nôn nên tra hỏi. Sau nhiều lần gặng hỏi, H. đã nói ra toàn bộ vụ việc, H. khai thầy giáo dọa không được nói chuyện này với bất kỳ ai. Gia đình đã đưa H. đi siêu âm và phát hiện em đang mang thai 12 tuần tuổi. Được biết gia cảnh của nữ học sinh này khá khó khăn, bố mất sớm, mẹ thì mắc bệnh không nói và nghe được, em H. sống cùng mẹ và anh trai mình. Theo đại diện gia đình, thầy giáo này đã thừa nhận hành vi và "xin giải quyết bằng tình cảm", không đưa ra pháp luật. Tuy nhiên gia đình em H. không đồng ý.

Kết quả siêu âm xác định em H. đã mang thai 12 tuần tuổi - Ảnh: Nông nghiệp Việt Nam

Chia sẻ với phóng viên ngay trong tối 22.4, ông Đặng Xuân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho biết sẽ nhanh chóng kiểm tra, chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ vụ việc thầy giáo bị tố khiến nữ sinh 13 tuổi mang bầu. Đồng thời cho biết lãnh đạo huyện đang tổ chức cuộc họp khẩn ngay trong đêm để khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng, chính quyền phối hợp xác minh làm rõ thông tin trên.

"Ngay trong ngày mai sẽ đưa em đi giám định và xác minh, nếu đúng sự thật sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Thông tin cụ thể sau khi có kết quả điều tra sẽ thông tin với báo chí", ông Phong khẳng định.

Lãnh đạo UBND huyện Bảo Yên cũng cho biết sẽ đưa nữ sinh đi giám định để phục vụ quá trình xác minh.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.