Một loạt trường ĐH tại TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển

Thí sinh xem kết quả thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh: P.V
Ngày 17.7 loạt trường ĐH ở TP.HCM gồm ĐH Kinh tế, Ngân Hàng, Kinh tế - Luật, Sư phạm, Giao thông vận tải TP.HCM đã đồng loạt công bố mức điểm sàn và nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia 2019.

Ngày 17.7, trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh) công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ĐH chính quy theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia 2019. Theo đó, tất cả các ngành của nhà trường đều lấy ngưỡng điểm sàn là 19, tăng 2 điểm so với kỳ thi tuyển sinh năm trước và điểm trúng tuyển của trường.

Cũng trong ngày 17.7, ĐH Kinh tế TP.HCM công bố điểm tối thiểu để xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia ở mức 17 và 19.

ĐH Kinh tế TP.HCM áp dụng mức 17 điểm cho các ngành Toán kinh tế, Thống kê kinh tế, Hệ thống thông tin quản lý, Kỹ thuật phần mềm, Quản lý công và chuyên ngành Quản trị bệnh viện. Mức 19 điểm áp dụng cho các ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh thương mại, Marketing, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Ngôn ngữ Anh, Luật kinh doanh. Các mức điểm chấp nhận hồ sơ trên dành cho thí sinh THPT, khu vực 3, không nhân hệ số, áp dụng cho các tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn thi, bài thi tương ứng từng ngành, chuyên ngành.

Tiếp đó là ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cũng công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển vào tất cả các ngành, chương trình đào tạo trình độ đại học hệ đại trà từ 18 điểm trở lên. Điểm sàn hồ sơ xét tuyển vào tất cả các ngành, chương trình đào tạo trình độ đại học hệ chất lượng cao (bằng Tiếng Việt và Tiếng Anh) và các ngành, chương trình đào tạo trình độ hệ đại học liên kết bằng Tiếng Anh từ 17 điểm trở lên.

ĐH Ngân hàng TP.HCM có mức điểm sàn nhận hồ sơ là là 15,5 điểm. Mức điểm này áp dụng cho tất cả ngành học và tổ hợp xét tuyển của trường.

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM công bố điểm sàn với hai mức 14 điểm và 17 điểm (tùy ngành). Mức điểm sàn của trường năm nay cao hơn năm 2018 hầu hết các ngành của trường này có điểm sàn 14 và một số ngành 16 điểm.

Chiều 17.7, trường Đại học Công nghệ TP.HCM cũng chính thức công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển ĐH năm 2019 theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đối với tất cả các ngành đào tạo Đại học chính quy.

Theo đó, ngưỡng điểm xét tuyển của HUTECH dao động từ 16 - 18 điểm. Ngành có điểm nhận hồ sơ xét tuyển cao nhất là ngành Kinh doanh quốc tế với 18 điểm; kế đó là các ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ thông tin, Quản trị khách sạn, Thú y, Truyền thông đa phương tiện, Ngôn ngữ Hàn Quốc nhận hồ sơ xét tuyển từ 17 điểm. Tất cả các ngành còn lại đều có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 16 điểm.

Điểm nhận hồ sơ xét tuyển được tính là tổng điểm thi THPT 3 môn trong tổ hợp xét tuyển, không nhân hệ số, đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng (nếu có). Đây là mức điểm tối thiểu thí sinh phải đạt được để đăng ký xét tuyển vào HUTECH.

Thí sinh có thể đăng ký hoặc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển về HUTECH trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng theo quy định của Bộ GD-ĐT (từ 22.7 đến 29.7.2019 đối với thí sinh thực hiện điều chỉnh online hoặc từ 22.7 đến 31.7.2019 đối với thí sinh điều chỉnh trực tiếp bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng). Danh sách thí sinh trúng tuyển vào HUTECH theo phương thức xét tuyển điểm thi THPT sẽ được nhà trường công bố trước ngày 9.8.2019.

Riêng thí sinh xét tuyển các ngành có tổ hợp bao gồm môn Năng khiếu Vẽ (Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa) có thể tham gia kỳ thi Vẽ do HUTECH tổ chức (đợt gần nhất vào ngày 27.7) hoặc nộp điểm thi Vẽ từ các trường đại học khác để đăng ký xét tuyển.

Điểm xét tuyển 42 ngành của ĐH Công nghệ TP.HCM:

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.