Luật sư Võ Hòa Thuận lên tiếng vụ cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh

Vụ một cô giáo (Bùi Thị T.N) tại Trường Tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức (Long An) quỳ xin lỗi phụ huynh đang gây xôn xao dư luận.

Báo Long An cho biết ngày 28.2, khi đang đứng lớp, cô bị 4 phụ huynh, trong đó có ông Võ Hòa Thuận tự ý vào trường tìm gặp để làm rõ sự việc xử phạt con em họ. Những phụ huynh này có lời lẽ gay gắt và không chấp nhận lời giải thích nên cô N. phải quỳ xuống để xin lỗi.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh – Huỳnh Công Sơn thông tin, trước thái độ bức xúc của các phụ huynh, cô N. đã xin lỗi và hứa sẽ khắc phục. Tuy nhiên, vì ông Thuận vẫn không chấp nhận và phản ứng rằng : “Nếu bị quỳ như vậy, cô chịu nổi không?”, cô N. đã nói: “Nếu các anh chị không vừa lòng thì tôi quỳ tại đây!” Ban Giám hiệu nhà trường cũng can thiệp và cam kết xử lý nghiêm nếu cô N. có biện pháp giáo dục chưa đúng với quy định, đồng thời yêu cầu cô không được quỳ. Sau đó, vì phải đi công tác nên thầy hiệu trưởng không trực tiếp chứng kiến. Tuy nhiên, thầy cũng được 3 phụ huynh cùng một số giáo viên báo cáo lại là cô N. đã quỳ trước mặt phụ huynh.

Theo lời kể của cô giáo N., ông Thuận tiếp tục nói nếu cô quỳ gối thì mới cho qua, bằng không thì sẽ vận động tất cả các phụ huynh trong lớp phản đối cô giáo. Trước áp lực này, cô giáo đành quỳ để qua chuyện. Sau khi cô giáo quỳ, những người trong cuộc mới nói "được rồi".

Báo Người lao động dẫn lời Phạm Hữu Vốn, chủ tịch Hội Phụ huynh học sinh trường, người chứng kiến vụ việc. Trong đó, ông Vốn cho biết người buộc cô giáo phải quỳ suốt 40 phút là ông Võ Hòa Thuận, thư ký Hội Luật gia của một huyện thuộc tỉnh Long An.: "Bữa đó có tôi, hiệu trưởng cũng lập biên bản sự việc nhưng sau đó họ không ký. Chính tôi nhận khuyết điểm thay cho cô N. nhưng phụ huynh không đồng ý. Họ thật là quá đáng! Giáo viên phạt học sinh là bình thường. Đánh khẻ tay học sinh mới dạy nó nên người. Quan điểm của tôi là làm như thế tổn thương cô giáo rất nhiều. Bây giờ vô lớp làm sao cô dạy được. Cô này còn trẻ tuổi, mới sinh con không lâu".

Tôi đã xin ông Thuận để cô N. khắc phục nhưng ông Thuận không nói gì. Nếu bắt cô quỳ vậy có chuyện gì thì sao. Tôi kêu ông Thuận nói là một chút thấy cô quỳ phải đỡ cô lên. Làm vậy tội lắm. Vậy mà ông Thuận kêu phải quỳ đúng 40 phút mới chịu. Vậy mà ổng về nhà còn ca ngợi là đụng tới con ổng là phải vậy. Ổng là thư ký hội luật gia mà làm vậy. Lúc bắt cô giáo quỳ ông Thuận còn nói là:"Tôi thấy mặt cô là tôi không ưa rồi đó". Ông Thuận là người biết luật mà làm vậy thì sao. Tôi không bỏ vụ này này đâu. Ông này cố ý làm nhục người khác rõ ràng".

Ngay sau đó trên Vietnamnet, ông Thuận lên tiếng phản bác: "Hiện tại tôi và cô giáo N. đang rất bức xúc vì thông tin trên mạng. Tuy nhiên, do tôi làm bên nhà nước nên không thể cung cấp thông tin cụ thể bây giờ được”, đồng thời ông Thuận khẳng định, các phụ huynh không bắt cô giáo quỳ xin lỗi mà cô N. tự nguyện quỳ:

Ông Thuận cho biết có quay clip vụ việc: "Chúng tôi sau đó đã đỡ cô N. ngồi xuống nhưng cô không chịu.Tôi khẳng định không có sự việc các phụ huynh bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi. Tôi có ghi âm, quay lại clip toàn bộ sự việc ngày hôm đó. Những thông tin trên mạng là một chiều".

Theo ông Thuận, người phát tán thông tin là một đương sự trong vụ án nên họ cung cấp thông tin không đúng. Do sự việc lan truyền quá lớn nên lãnh đạo có sự chỉ đạo làm rõ, sau đó sẽ thông tin. VNN cho biết, ông Thuận là luật sư, đang đảm nhiệm thư ký Hội luật gia và có văn phòng tư vấn pháp lý tại huyện Bến Lức. Nhưng sau đó, Ban thường trực Hội luật gia tỉnh Long An khẳng định ông Võ Hoà Thuận không phải là hội viên Hội luật gia, không có tên trong danh sách hội viên Hội luật gia của huyện Bến Lức, huyện Thủ Thừa và của tỉnh Long An nói chung. Mặt khác, trong tổ chức bộ máy của Hội luật gia cấp huyện của tỉnh Long An cũng không có chức danh “thư ký Hội luật gia”.

Sau đó, Đặng Văn Xướng - Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Long An khi trả lời báo Pháp luật và Đời sóng cho biết: "Ngay sau thông tin kể trên, chúng tôi đã tiến hành rà soát lại và hoàn toàn không có hội viên nào tên là Võ Hòa Thuận sinh hoạt ở các cấp Hội Luật gia thuộc tỉnh Long An. Theo tìm hiểu ban đầu được biết, ông Võ Hòa Thuận có hành nghề luật sư thuộc đoàn Luật sư TP.HCM, không thuộc đoàn Luật sư tỉnh Long An".

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Long An - Nguyễn Thanh Tiệp cho biết: “Sau khi báo đăng thì chúng tôi biết thông tin, đây là vụ việc hoàn toàn có thể xử lý ổn thỏa. Qua vụ việc này, ngành giáo dục sẽ họp và bàn biện pháp để việc giáo dục được tốt hơn, nhất là đối với cấp tiểu học”.

Chủ tịch UBND huyện Bến Lức - Trần Văn Tươi cho biết: “Ngay sau khi nghe thông tin từ báo chí và báo cáo của nhà trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND xã Nhựt Chánh, sáng ngày 05.3, UBND huyện tổ chức cuộc họp xung quanh vấn đề này. Sau đó, UBND huyện chỉ đạo thành lập Tổ Thanh tra để kiểm tra, xác minh làm rõ tất cả vấn đề xung quanh vụ việc này. Từ đó, có biện pháp giải quyết hợp tình hợp lý, bảo đảm môi trường giáo dục ngày càng tốt hơn.”

Ông Trần Văn Tươi cho biết thêm: “Huyện ủy, UBND huyện Bến Lức cũng yêu cầu Đảng ủy xã Nhựt Chánh kiểm tra việc đảng viên Võ Hòa Thuận (hiện đang sinh hoạt tại Chi bộ ấp 6, xã Nhựt Chánh) là một trong những người tham gia cùng một số phụ huynh khác; làm rõ trong số phụ huynh ấy có ai gây áp lực khiến cho cô giáo Bùi Thị T.Nh phải chấp nhận quỳ để xin lỗi, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cô nói riêng và giáo viên nói chung.”.

theo báo Long An

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận15

 • Pham minh DucReply

  06-3-2018 08:01:33

  Chỉ hỏi bạn thuận 1 câu thôi, trong môi trường giáo dục, nếu bạn k gây áp lực, đe doạ, dùng lời lẽ thô bạo ép buộc ... thì bạn là 1 nhà giáo bạn có buộc phải quỳ xin lỗi k. Thuận đừng biện minh cho hành động côn đồ của mình nữa thuận ơi... đề nghị xữ lý kỷ luật thuận về mắt Đảng, yêu cầu công khai xin lỗi cô giáo... Thuận mà k xin lỗi con mày sẽ học ngu cho mà coi...

 • trần văn bàngReply

  06-3-2018 08:20:10

  tội nghiệp cho cô giáo quá, học sinh bị quì gối là chuyện bình thường, ngày xưa tôi quì gối trên vỏ mít mà bây giờ tôi mới thành người có ít cho xã hội

 • Nguyen Duc LoiReply

  06-3-2018 08:30:31

  Luật sư mà làm thế này thì phải đuổi cổ đi thôi, làm ô uế giới Luật sư quá, cần phải xem xét với tội làm nhục người khác nữa mới phù hợp với vị Luật sư này!

 • lythiReply

  06-3-2018 08:43:42

  thử hỏi những vị lãnh đạo của nước ta, ai chưa từng bị thầy cô phạt, nhưng cũng nhờ vậy mà họ là một trong những trụ cột của nước nhà nhưng họ chưa hề oán trách thầy cô mình 1 tiếng nào, thậm chí còn mang ơn thầy cô để mình có được như ngày hôm nay. Bây giờ khác rồi, chúng tôi lúc xưa phạm lỗi là cuối tuần biết bị bao nhiêu roi rồi, vậy mà cả đám cũng cười hihi, ra đường gặp thầy cô cũng cười và khoanh tay thưa đàng hoàng, nhưng bây giờ.....ra đường thấy thầy cô nó nguýt mặt, ai dám làm gì....

 • Lê Văn KhoaReply

  06-3-2018 08:51:45

  Thời đại Quân Sư Phụ không còn nữa Xã Hội Loạn thôi Thầy sợ trò Trò khinh Thầy Thầy phải làm gì khi bị Trò khinh bỉ nhỉ ? Kệ Bố nó, tao chỉ làm hết nhiệm vụ kiếm ít đồng về sống qua ngày Hệ quả sẽ đào tạo ra thế hệ trẻ như Ông Luật sư trong bài viết của PV 40 năm trước Tôi đi học, lớp học càng cao, học sinh càng ít dần, Em nào không chịu đựng được sự rèn giũa của Thầy sẽ tìm đường học nghề, và kết quả đã cho ra rất nhiều người thợ gỏi và nhiều thầy giá, kỹ sư tài năng, chuẩn mực đạo đức tốt. Nếu ta không chỉnh sửa ngay từ bây giờ thì hậu quả sẽ .... khôn lường..., xã hội tương lai sẽ đi về ... đâu ?

 • TÚ TỬNGReply

  06-3-2018 08:52:41

  Thật hết chổ nói! Tôn sư trọng đạo! Tiên học lễ hậu học văn! Quân Sư Phụ??????Giá trị đạo đức xã hội để đâu hết rồi?! Thầy cô phạt học sinh hoặc đánh đòn vài cái để răn đe có gì là sai trái. Trừ khi thầy cô xử sự quá đáng gây tổn thương thể chất lẫn tinh thần thì lên tiếng vì ko còn mang tính chất răn đe giáo dục. Cha mẹ xúc phạm thầy cô thì làm sao con cái chúng ta nên người được?! Thật đáng buồn thế sự nhiễu nhương, đạo đức băng hoại khi Phụ huynh hành xử với người dạy con mình như vậy. Không còn nền tảng TÔN SƯ - TRỌNG ĐẠO gì hết

 • Lê Đặng HòaReply

  06-3-2018 09:08:52

  Qua vụ này, đầu tiên tôi thấy ông Hiệu trưởng quá nhu nhược, mới để phụ huynh làm nhục giáo viên như vậy! Sau đó, tôi cực lực phản đối cách hành xử của ông Thư ký gì đó, đã từng học qua nhiều sách vở, am hiểu hơn người khác mà có cách ứng xử quá tệ! Hỏi ông thư ký, ông đã từng được ai dạy dỗ, có phải được giáo viên...dạy dỗ mới được thành tài như ngày hôm nay, vậy mà giờ quay lại đối xử bạc bẻo, thiếu văn hóa như vậy!

 • Phạm Văn NamReply

  06-3-2018 09:10:37

  Ông Thuận là một Đảng viên, một cán bộ nhà nước đã cố ý làm nhục người khác, nhưng một lỗi lỗi lớn của ông Huỳnh Công Sơn Hiệu trưởng của trường đã cho phép ông Thuận vào trường làm như vậy là sai, ông Sơn không xứng đáng với cương vị Hiệu Trưởng của trường.

 • hong haReply

  06-3-2018 07:46:43

  "Theo ông Thuận, người phát tán thông tin là một đương sự trong vụ án...". Luật sư Thuận xem đây là một vụ án rồi, vậy ông là bị cáo hay bị hại ?

 • Ngoc Đông BGReply

  06-3-2018 09:15:37

  Trẻ con bây giờ cũng hư hơn ngày xưa. Việc cô phạt quỳ các cháu khi sai phạm ở tuổi tôi ngày xưa là chuyện BT. Nhưng bây giờ có thể là sai phạm. Nhưng khi cô đã nhận lỗi và hứa sứa chữa là có thể chấp nhận được rồi. Còn hạnh động của mấy phụ huynh kia là quá đáng là phản cảm là làm nhục người khác" lại có cả đảng Viên trong đó" do vậy cần xem xét sử lý nghiêm minh dem lại trật tự cho xã hội và làm gương cho những kẻ muốn chơi trội!

 • giang leReply

  06-3-2018 09:27:07

  ông này ngày xưa chắc không được đi học đây mà, muốn con mình nên người phải để cô giáo dạy, chỉ quỳ gối thôi mà, hình phtaj này đâu nặng để một đứa trẻ tiến bộ hơn. những người làm cha làm mẹ ngay cả ở nhà nếu con mình phạm lỗi cũng phải nạt nộ, đánh cho mấy cái cho nó chừa,...thực sự quá bức xức, đặc biệt trong câu chuyện này lại là một thư ký hội luật gia!

 • Hoàng Trọng TáReply

  06-3-2018 09:28:32

  Thưa các ngài phụ huynh trong vụ việc vừa xảy ra vừa qua. Tôi phải nói ông bà ta ngày xưa có câu : rau nào sâu nấy quả chả sai. Và tôi cũng biết tại sao bây giờ lại có lắm đứa con chửi cha, chửi mẹ, chửi ông, chửi bà.... và chúng còn có khi giết cả người thân. Tôi không hiểu tại sao chúng được đi học mà lại có những hành xử vô đạo đức như vậy? Có lúc tôi tự hỏi, liệu có phải nhà trường đã không giáo dục chúng không? Và qua bao nhiêu vụ hành xử của cha mẹ chúng với những người thầy, người cô dạy dỗ chúng tôi mới hiểu tại sao lại có những đứa con vô đạo đức như thế kia. Tôi thiết nghĩ Bộ Giáo Dục nên đưa ra nguyên tắc, nếu cha mẹ không giáo dục được học sinh về phần đạo đức thì nên để những học sinh ấy ở nhà cho cha mẹ học sinh dạy. Vì cứ học sinh đến trường được giáo dục thì phụ huynh lại bênh con họ thì giáo dục kiểu gì đây? Họ là cha là mẹ của các em ấy cơ mà, nên cái quyền họ to lắm! To hơn cả cái quyền của con người do Hiến Pháp và Pháp luật của Nhà Nước quy định cơ đấy! Giáo dục không phải là những thanh kẹo sô cô la, mà tất nhiên cũng không phải là phát xít. Giáo dục nó giống như những người thợ khéo néo uốn nắn để tạo nên những tác phẩm có giá trị cho xã hội, nên nó cũng cần có những lúc cứng rắn và có lúc mềm dẽo. Xã hội đã văn minh rồi, chúng ta đều là những người có học không nên hành xử như kiểu không được giáo dục.

 • Lê ĐangReply

  06-3-2018 09:41:11

  Ông Thuận ngụy biện. Nếu không bắt ép thì làm sao tự dưng cô giáo phải quỳ? Lời của ông Chủ tịch hội phụ huynh học sinh, người đã chứng kiến sự việc là đáng tin cậy. Hãy khai trừ Đảng đối với ông Thuận là cần thiết, ông cậy có chức quyền mà lên mặt như vậy không xứng đáng đứng trong hàng ngủ của Đảng

 • Nguyễn Viết ĐạtReply

  06-3-2018 09:42:17

  Có lẽ con Cháu ông Võ Hòa Thuận sẽ thành tội phạm như cha ông nó. Sau này phải theo dõi kỹ con cháu lão trọc phú này.

 • Tran Ha NhiReply

  06-3-2018 09:43:02

  ông Võ Hòa Thuận, thư ký Hội Luật gia của một huyện thuộc tỉnh Long An, là người có học nhưng thiếu hiểu biết về truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc. Việc làm của ông có khuyến khích con ông sau này hành xử với chính ông vậy không???

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.