Lộ điểm thi THPT quốc gia 2018 trước giờ công bố

Trụ sở Sở GD-ĐT Nghệ An - Ảnh: VNN
Bộ GD&ĐT cho biết ngày 11. 7, điểm thi THPT quốc gia sẽ được công bố trên toàn quốc. Tuy nhiên rên mạng xã hội đang chia sẻ nhiều danh sách được cho là điểm thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Nghệ An, gây ra nhiều tranh cãi.

Theo Vietnamnet, một danh sách rất dài gồm điểm thi cụ thể của hơn 31.000 thí sinh, xấp xỉ với con số 31.578 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018 tại cụm thi số 28 - Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An thống kê đang được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Chiều 10.7, bà Nguyễn Thị Kim Chi, Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết: “Về mặt nguyên tắc điểm thi chưa được công bố. Ngày mai chúng tôi mới chính thức công bố”.

Theo đó, bà Chi cho rằng thông tin về điểm thi trên mạng là không chính xác và kết quả đang được Sở GD&ĐT Nghệ An niêm phong.

“Chúng tôi đang có phương án kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc”, bà Chi cho hay.

Danh sách được lan truyền trên mạng chiều nay 10.7

Theo quy chế của Bộ GD-ĐT, các Hội đồng thi xuất kết quả chấm thi từ phần mềm hỗ trợ chấm thi (do Bộ GD-ĐT cung cấp) gửi bảo đảm ở chế độ mật về Cục Quản lý chất lượng để cập nhật kết quả thi vào phần mềm quản lý thi.

Bài thi của thí sinh được bảo quản nghiêm ngặt. Tủ, thùng hoặc các thiết bị đựng bài thi phải được khóa và niêm phong. Chìa khóa do trưởng ban thư ký giữ, khi đóng, mở phải có sự chứng kiến của công an và ủy viên Ban thư ký hội đồng thi.

Cán bộ thực hiện công tác chấm thi tuyệt đối không mang các phương tiện thu phát thông tin, sao chép tài liệu, giấy tờ riêng, bút xóa, bút chì và các loại bút không nằm trong quy định của Ban chấm thi khi vào và ra khỏi khu vực chấm thi.

Quy chế cũng quy định rõ hình thức xử lý đối với những vi phạm trong quá trình chấm thi. Cụ thể, cán bộ chấm thi không đúng hướng dẫn chấm hoặc cộng điểm bài thi có nhiều sai sót bị cảnh cáo.

Tùy theo mức độ vi phạm, cán bộ chấm thi có thể bị hạ bậc lương, hạ ngạch, cách chức hoặc chuyển đi làm công tác nếu gian lận khi chấm thi, cho điểm không đúng quy định, vượt khung hoặc hạ điểm của thí sinh.

Những người làm lộ số phách bài thi, sửa chữa, thêm, bớt vào bài làm của thí sinh, cố ý chữa điểm trên bài thi, trên biên bản chấm thi hoặc trong bảng điểm, đánh tráo bài thi, số phách hoặc điểm thi của thí sinh bị buộc thôi việc hoặc đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Dữ liệu được cho là điểm thi THPT quốc gia năm 2018 tại Nghệ An được chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội

Người làm mất bài thi của thí sinh khi thu bài thi, vận chuyển và bảo quản bài thi, chấm thi hoặc có những sai phạm khác trong công tác tổ chức thi, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật theo một trong các hình thức kỷ luật quy định tại Điều này.

Nếu sử dụng phương thức đánh phách một vòng, Ban làm phách phải được cách ly triệt để cho đến khi hoàn thành chấm bài thi tự luận.

Nếu sử dụng phương thức đánh phách 2 vòng độc lập, Ban Làm phách phải được cách ly trong thời gian làm phách. Cán bộ làm phách được chia thành 2 nhóm: Nhóm làm phách vòng 1 và nhóm làm phách vòng 2. Các nhóm làm việc độc lập và cách ly với nhau trong thời gian làm phách.

Mỗi bài thi tự luận được hai cán bộ chấm thi chấm độc lập. Hai người ngồi hai phòng khác nhau. Người thứ nhất chấm trên phiếu chấm cá nhân. Cán bộ chấm thi lần thứ hai chấm trên bài thi và ghi điểm vào phiếu ghi điểm.

Trưởng môn chấm thi phải thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ kiểm tra, giám sát việc chấm thi của các cán bộ chấm thi trong tổ chấm thi và đối chiếu điểm trên Phiếu ghi điểm với Phiếu chấm cá nhân.

Cán bộ chấm thi không được sửa chữa điểm trên phiếu chấm, phiếu ghi điểm và trên bài thi trong quá trình thống nhất điểm.

Đối với những bài thi phải lấy điểm trung bình cộng của 3 lần chấm làm điểm chính thức, điểm trung bình cộng phải được quy về thang điểm 10, làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Tú Viên (tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.