Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 dự kiến tổ chức vào cuối tháng 6

Thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018 - Ảnh: P.V
Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ không có thay đổi về ngày giờ so với kỳ thi năm 2018. Theo lịch dự kiến, kỳ thi sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 25 đến 27.6.2019.

Thông tin từ Ông Trần Duy Kha, Trưởng phòng Quản lý và Kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT, cho biết theo lịch thi dự kiến từ chiều 24.6, thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2019 sẽ đến phòng làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Từ ngày 25 đến 27.6 các thí sinh thi các môn theo lịch cụ thể.

Về đề thi, nội dung kiến thức nằm trong chương trình THPT nhưng chủ yếu nằm ở chương trình lớp 12. “Phân lượng của lớp 10 và lớp 11 là rất nhỏ, sử dụng chủ yếu kiến thức liên quan lớp 12, do đó các thí sinh không cần quá lo lắng”, đại diện Bộ GD-ĐT cho biết. .

Theo dự thảo quy chế tuyển sinh năm 2019, từ ngày 1 đến 20.4, học sinh sẽ đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển, tương tự như năm 2018. Sau ngày 20.4, thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký. Khi có kết quả thi, học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký cho phù hợp.

Cũng theo dự thảo này, điểm xét tốt nghiệp THPT sẽ gồm 70% điểm trung bình các bài thi THPT quốc gia dùng để xét tốt nghiệp, cộng 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của học sinh và điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Như vậy, so với cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT các năm trước (điểm thi chiếm 50%), năm nay tỉ lệ điểm thi dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT tăng lên 70%. Do đó, đòi hỏi thí sinh phải có sự đầu tư kỹ lưỡng vào bài thi THPT Quốc gia.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 về cơ bản giữ ổn định phương thức như kỳ thi các năm gần đây, chỉ có một số điều chỉnh về kỹ thuật để đảm bảo kỳ thi nghiêm túc, khách quan, an toàn.

Về đề thi, nội dung kiến thức nằm trong chương trình THPT nhưng chủ yếu nằm ở chương trình lớp 12. Trong đề thi sẽ có 60% câu hỏi ở mức dành cho học sinh xét tốt nghiệp THPT và 40% câu hỏi phục vụ cho mục tiêu xét tuyển đại học, cao đẳng.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.