Kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn bán trú trường học

Bữa ăn trưa của học sinh tiểu học ở TP.HCM - Ảnh: Hoài Nam
Để đảm bảo các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong năm học 2018 - 2019, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ tiến hành kiểm tra 6 cơ sở giáo dục có bếp ăn bán trú, suất ăn công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Ngày 27.8, Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, chuẩn bị cho năm học mới 2018-2019, Sở sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tại các trường có bếp an bán trú, suất ăn công nghiệp ở 6 đơn vị thí điểm gồm: Q.3, Q.5, Q.8, Q.11, Q.Tân Bình, Q. Bình Thạnh.

Trong thời gian này, các cơ sở giáo dục có bếp ăn bán trú, suất ăn công nghiệp phải chuyển hồ sơ pháp lý liên quan đến thực phẩm cho phòng GD trực thuộc, nhằm phục vụ cho công tác kiểm tra theo đúng các văn bản chỉ đạo số 1965/GDĐT-CTTT ngày 8.6.2018 về công tác triển khai thực hiện kế hoạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường có bếp an bán trú, suất ăn công nghiệp.

Trên cơ sở đó, Sở GD-ĐT yêu cầu các đơn vị phải đảm bảo đến năm 2020 tất cả các căn tin, bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp trong các trường học trên địa bàn quận huyện đều thực hiện 100% việc lấy nguồn thực phẩm đạt chuẩn theo quy định.

Các cơ sở GD phải báo cáo tình hình thực hiện hồ sơ pháp lý trong việc cung cấp thực phẩm tại đơn vị về sở trước ngày 6.9.2018

Trong năm học mới, Sở tiếp tục phối hợp với các ban, ngành duy trì công tác kiểm tra, đánh giá việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường, nhằm chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Song song đó là đầu tư, nâng cấp điều kiện vệ sinh cơ sở đảm bảo theo đúng quy định.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.