Kiểm điểm BGH Trường Ngô Quyền vì quay clip thi hành kỷ luật HS lớp 8 rồi bêu rếu trên mạng

Cổng Trường THCS Ngô Quyền - Ảnh: P.V
Ban giám hiệu Trường THCS Ngô Quyền (quận Tân Bình, TP.HCM) bị buộc phải kiểm điểm trách nhiệm từng cá nhân trong việc kỷ luật nam sinh xúc phạm nhóm nhạc BTS.

Liên quan đến việc Trường THCS Ngô Quyền bắt học sinh đọc bản kiểm điểm trước toàn trường rồi quay lại video là sai quy định, ngày 12.11, Phòng GD - ĐT quận Tân Bình (TP.HCM) đã yêu cầu ban giám hiệu Trường THCS Ngô Quyền phải kiểm điểm trách nhiệm của từng cá nhân. Sau khi có báo cáo kiểm điểm từ trường, phòng sẽ gửi lên Sở GD - ĐT để báo cáo về Bộ GD-ĐT và chờ ý kiến chỉ đạo từ các bên liên quan.

Như Một Thế Giới đã thông tin, vụ Trường THCS Ngô Quyền kỷ luật một nam sinh lớp 8 bằng hình thức bắt đọc kiểm điểm trước toàn trường do xúc phạm nhóm nhạc Hàn Quốc BTS trên mạng xã hội. Nhà trường bắt học sinh này phải đọc bản kiểm điểm trước toàn trường; bị đình chỉ học tập trong 4 buổi (từ ngày 6 - 10.11). Em Q. vẫn đến trường nhưng không được vào lớp mà ngồi ở phòng giám thị và có nhiệm vụ mượn vở của bạn để chép bài đầy đủ; lao động công ích trong thời gian bị kỷ luật; hạ bậc hạnh kiểm xuống loại trung bình trong học kỳ 1 năm học 2019 - 2020.

Không dừng lại ở đó, việc kiểm điểm nam sinh cũng đã bị ông Nguyễn Ngọc Thụ, Phó hiệu trưởng THCS Ngô Quyền cho ghi video rồi đăng tải lên mạng. Việc kỷ luật học sinh rồi quay video đưa công khai lên mạng xã hội đã gây tranh cãi, nhiều ý kiến phản ứng mạnh mẽ cho rằng đó là cách làm phản giáo dục.

Nam sinh lớp 8 đọc kiểm điểm trước toàn trường - Ảnh: Cắt từ clip

Sau khi có thông tin, ngày 11.11, Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên (Bộ GD-ĐT) đưa ra nhận định nhà trường kỷ luật học sinh như vậy là không phù hợp.

Theo đó, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu Sở GD-ĐT TP.HCM, Phòng GD-ĐT quận Tân Bình, lãnh đạo Trường THCS Ngô Quyền báo cáo toàn bộ minh chứng, quy trình các bước tiến hành kỷ luật của hội đồng kỷ luật nhà trường đối với nam sinh N.H.M.Q.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • huulumaiReply

    13-11-2019 07:48:21

    Gia đình cần nhờ tư vấn pháp luật yêu cầu nhà trường công khai xin lỗi, bồi thường thiệt hại trong khoảng thời gian bị cấm vào lớp cả về vật chất, tinh thần và việc tiếp thu kiến thức của HS.

  • Nguyễn Công TháiReply

    12-11-2019 03:11:18

    Đúng là chuyện lạ có thật. Vừa là những người thày giáo, những người quản lý giáo dục mà họ có những suy nghĩ và việc làm phải nói cực kỳ ấu trĩ, cực kỳ cảm tính và nhất là rất phản giáo dục. Không biết mấy thày, cô ở ngôi trường này được nhóm nhạc Hàn Quốc BTS được trả thù lao cái gì mà đứng ra bênh vực và kỷ luật một học sinh trường mình xúc phạm nhóm nhạc. Xin thưa, nếu học sinh này có sai theo quy định của pháp luật thì sẽ bị xửa lý theo pháp luật. Hoan nghenh các cơ quan có trách nhiệm đã vào cuộc. Theo tôi, nên loại những người này khỏi đội ngũ giáo viên

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.