Vòng 2 English Champion 2016:

Hơn 500 thí sinh thi Toán và Khoa học bằng tiếng Anh

Ngày 20.3, 533 thí sinh xuất sắc nhất vòng 1 cuộc thi English Champion 2016 đã chính thức bước vào vòng 2 tại hai điểm thi: Trường Phổ thông Newton (Hà Nội) và Học viện Hành chính Quốc gia (TP.Hồ Chí Minh).
Vòng 2 cuộc thi English Champion 2016 có sự tham gia của rất nhiều thí sinh quán quân mùa giải 2015 như: Đào Khang Duy, quán quân khối 4; Dương Minh Khôi, quán quân khối 5; Vũ Quỳnh Anh, quán quân khối 6 và Bùi Minh Hiền, quán quân khối 6 English Champion 2014. Các thí sinh cho biết, kỳ thi năm nay có nhiều nét mới với sự tham gia của nhiều thí sinh xuất sắc đến từ các trường trên cả nước.
Tại vòng 2, các thí sinh sẽ trải qua bài thi Toán và Khoa học bằng tiếng Anh theo chuẩn quốc tế Edexcel (Anh) với tổng số thời gian làm bài là 120 phút đối với khối tiểu học và 160 phút đối với khối THCS. Thang điểm tối đa cho bài thi là 100 điểm bao gồm câu hỏi trắc nghiệm và viết câu trả lời ngắn, mỗi câu hỏi sẽ được tính từ 1 đến 3 điểm.
English Champion 2016, Toan, Khoa hoc, EQuest, chuan quoc te Edexcel
Các em học sinh chăm chú làm bài thi
Đề thi Toán sẽ có các dạng bài phù hợp với trình độ từng khối gồm các câu hỏi về số học, hình học, đại số, suy luận logic, toán IQ… Đối với đề thi Khoa học, các thí sinh sẽ được tiếp xúc với các câu hỏi thuộc 3 lĩnh vực: Vật lý, Hóa học, Sinh học. Ngoài việc nắm vững về kiến thức, thí sinh cần có kỹ năng tính toán, khả năng quan sát tốt, đồng thời kết hợp với tư duy logic, tư duy hình ảnh, tư duy phản biện.
Vòng chung kết English Champion 2016 với chủ đề Global Ambassadors (Sứ giả toàn cầu) dự kiến sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 7-9.4. Toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại, đào tạo… của 15 thí sinh xuất sắc nhất toàn quốc sẽ do BTC đài thọ. Các thí sinh sẽ sinh hoạt cùng nhau trong nhà chung (không có phụ huynh) và tham gia các hoạt động dã ngoại, huấn luyện và tìm hiểu về công việc của một đại sứ.
Dạ Thảo

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.