Học sinh Việt Nam có cơ hội lên sàn đấu toán học quốc tế

Học sinh tiểu học và phổ thông sẽ có cơ hội tham gia một sàn đấu Toán quốc tế ngay tại Việt Nam
Với uy tín hơn 40 năm, kỳ thi Toán học Úc (AMC) là một trong những sàn đấu quốc tế lớn về Toán học bằng tiếng Anh, dành cho tất cả học sinh tiểu học và trung học đã thu hút hơn 15 triệu lượt thí sinh ở hơn 40 quốc gia trên thế giới tham dự.

Cuộc thi Toán học Úc (AMC) được thiết kế để thí sinh làm bài nhanh chóng, thể hiện kiến thức và tư duy Toán học. Đây là một trong những 'chìa khóa' để mở ra cánh cổng du học tới các quốc gia có sử dụng bài thi này. Và iSMART Education (thành viên của Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ IAE) là đại diện chính thức tổ chức kỳ thi Toán học Úc (AMC) tại Việt Nam vào ngày 4.8.2019, tại Trường tiểu học, THCS, THPT Newton (Hà Nội).

TS. Tạ Ngọc Trí - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD-ĐT, người đã kết nối với Quỹ Ủy thác Toán học Úc để giới thiệu kỳ thi AMC về Việt Nam chia sẻ: “AMC với đề thi hay, không mang tính đánh đố, giáo viên cũng có thể học hỏi từ đề thi này để thấy được cách dạy và ra đề thi môn Toán của các đồng nghiệp từ đất nước phát triển. Về phía phụ huynh và học sinh, tôi cho rằng đây là cơ hội tốt để các em được cọ xát, tự tin với những kỳ thi quốc tế. Thi để xem trình độ của các em ở đâu trên thang đo quốc tế”.

Sau cuộc thi, mỗi thí sinh tham dự sẽ có chứng chỉ công nhận trình độ Toán học được công nhận ở 40 quốc gia

Với 5 cấp độ, bài thi AMC được thiết kế theo độ khó tăng dần để khơi gợi tiềm năng trí tuệ ở học sinh từ lớp 3 đến lớp 12. Với sứ mệnh khai phá năng lực, đội ngũ nhà toán học tại Quỹ ủy thác Toán học Úc nghiên cứu các thử thách phù hợp giúp học sinh trau dồi kĩ năng, tư duy giải quyết vấn đề trong khuôn khổ trường học, đồng thời kì vọng các em sẽ trở thành những cá nhân sáng tạo cho giải pháp cuộc đời.

Vì vậy, việc yêu thích và hiểu sâu sắc về Toán học là cách hiệu quả để đạt được thói quen tư duy đó. Sau cuộc thi, mỗi thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ công nhận đã dự thi kèm theo phiếu phân tích kết quả, qua đó giúp thí sinh nhận biết rõ hơn trình độ của bản thân, ưu điểm lẫn khuyết điểm để bồi dưỡng lâu dài.

iSMART "mang" sàn đấu Toán quốc tế lớn nhất tới Việt Nam

Bài thi gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm bằng tiếng Anh với một số từ khóa sẽ được gợi ý dịch sang tiếng Việt. Thời gian làm bài được phân theo cấp độ, cấp độ 1 - 2 (lớp 3 đến lớp 6) có 60 phút, cấp độ 3-5 (lớp 7 đến lớp 12) có 75 phút. Thí sinh chỉ dùng bút chì làm bài, được phép sử dụng thước kẻ, com-pa, từ điển giấy thông dụng.

Kết thúc ngày thi chính thức, BTC sẽ gửi bài thi của thí sinh sang Úc để Quỹ AMT thực hiện công tác chấm thi và công bố kết quả. AMT sẽ gửi chứng chỉ thi cùng bảng phân tích kết quả thi cho thí sinh trong vòng hai tháng kể từ ngày thi. Lễ vinh danh và trao giải cho những thí sinh xuất nhất cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra long trọng tại Trường tiểu học – THCS – THPT Newton.

"Việc tham gia một cuộc thi hội tụ đồng thời môn Toán học và tiếng Anh là cơ hội tốt để học sinh đánh giá chất lượng học tập của bản thân, từ đó phát hiện và bồi dưỡng những tài năng trẻ Toán học trẻ cho đất nước. iSMART tự hào được đồng hành cùng học sinh Việt Nam trên con đường chinh phục tri thức, kiến tạo thế hệ người Việt trẻ tài giỏi, giàu đam mê và đủ năng lực hội nhập quốc tế. Các em học sinh và phụ huynh có thể tìm hiểu thông tin và đăng ký tại iSMART" - ông Kiều Huy Hòa - Giám đốc iSMART Education khu vực phía Bắc cho biết.

Dạ Thảo - Ảnh: AMC


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.