Hành trình Tôi yêu tổ quốc tôi đến Ngã ba Đông Dương - Tây Nguyên

Đoàn Hành trình chào cờ, thăm quan tại Cột mốc Biên giới Việt Nam - Campuchia - Lào - Ảnh: BTC
Sáng nay, 3.11.2019, Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Hội LHTN Việt Nam tổ chức đã đến huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum nằm ở ngã ba biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia, nơi mỗi người dân Việt Nam luôn nhắc đến với tình cảm thiêng liêng và ước mơ được đặt chân đến một lần để chạm tay lên Cột mốc Biên giới Việt Nam - Campuchia - Lào.

Tại Ngã ba Đông Dương (vùng cực Bắc Tây Nguyên) đoàn Hành trình 100 thanh niên tiêu biểu của Tây Nguyên đã hội tụ tại Kon Tum, nằm trên mảnh đất Tây Nguyên bao la, hùng vĩ, vùng đất lịch sử bên dòng sông Đăk Bla vắt ngang và là nơi sinh sống của nhiều dân tộc anh em nên văn hóa vô cùng đa dạng. Không những có thiên nhiên hùng vĩ mà Kon Tum còn gắn liền với các sự tích, truyền thống và lịch sử hào hùng…

Trong lễ chào cờ tại nghĩa trang Liệt sĩ huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, anh A Xây, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kon Tum khẳng định thanh niên Tây Nguyên là những người luôn coi trọng bản sắc, văn hóa, truyền thống của dân tộc, thương yêu đồng bào; xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời họ cũng là những người “có lý tưởng; có học vấn; có sức khỏe; có việc làm và có hạnh phúc”; cùng trăn trở với những khó khăn, thách thức của tỉnh nhà, sẵn sàng đem sức trẻ phục vụ quê hương, đất nước, vì mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

Đoàn Hành trình chào cờ, thăm quan tại Cột mốc Biên giới Việt Nam - Campuchia - Lào.

Trước đó, đoàn Hành trình đã được đi thăm quan Bảo tàng, Ngục Kon Tum và giao lưu văn nghệ với người dân bản xứ để hiểu biết thêm về những nền văn hóa khác nhau của các dân tộc trên đất nước mình và hiểu thêm về sự hy sinh mất mát của các bậc tiền bối đã anh dũng hy sinh bảo vệ độc lập, giữ vũng lãnh thổ.

Theo kế hoạch, điểm tiếp theo của Hành trình đến TP. Đà Nẵng (ngày 10.11), tỉnh Nghệ An (ngày 17.11), tỉnh Điện Biên (ngày 24.11), tỉnh Hà Giang (ngày 1.12). Lễ tổng kết Hành trình tại thủ đô Hà Nội vào ngày 10.12.2019, trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ 8, nhiệm kỳ 2019-2024.

Tú Viên - Ảnh: BTC


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.