Hà Tĩnh: Thầy giáo thừa nhận dựng chuyện nhặt được tiền, vàng trả người đánh mất

Trường THCS Cẩm Nhượng, nơi thầy Cường đang công tác - Ảnh: Đ.T
Sau khi câu chuyện thầy giáo Trần Quang Cường (Trường THCS Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) nhặt được tiền, vàng và trả lại người đánh mất được báo chí đăng tải, thầy giáo này đã thừa nhận câu chuyện trên là do chính mình tự dựng lên, không có thật.

Ngày 18.12, ông Trần Văn Ninh, Hiệu trưởng Trường THCS Cẩm Nhượng (xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, nhà trường đã nhận được bản tường trình của thầy giáo Trần Quang Cường, giáo viên dạy môn thể dục của trường này.

Bản tường trình của thầy Cường đã trình bày về toàn bộ sự việc mà giáo viên này tự nhận với báo chí, rằng đã nhặt được hơn 50 triệu đồng và 23 chỉ vàng trả lại người đánh mất.

Theo hiệu trưởng nhà trường, thầy Cường đã thừa nhận trong bản tường trình toàn bộ sự việc là do thầy bịa đặt, kể với bạn bè cho vui, không ngờ câu chuyện lại đi quá xa.

Bản tường trình có đoạn: “Hôm 10.12, tôi cùng với một số người bạn ngồi uống nước ở thành phố Hà Tĩnh và nhắn tin cho anh Thành, nguyên cán bộ Đài phát thanh truyền hình huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) về việc có nhặt được ít tiền và vàng… Sự việc sau đó không ngờ lại được đăng tải trên một tờ báo”.

Theo thầy Ninh, thầy Cường đã bày tỏ sự ân hận vì đã không đính chính, giải thích sau khi tờ báo đầu tiên đăng tải mà lại tiếp tục bịa đặt, kể với nhiều phóng viên của báo khác. Thậm chí sau đó thầy Cường còn báo cáo với nhà trường, nên nhà trường cũng nghĩ sự việc là có thật.

Cũng trong bản tường trình, thầy Cường mong được mọi người tha thứ sai lầm này của mình.

Hiện nhà trường đã gửi bản tường trình của thầy Cường lên Phòng giáo dục huyện Cẩm Xuyên để báo cáo và xin chỉ đạo hướng xử lý tiếp theo.

Trước đó, ngày 13.12, thầy Trần Quang Cường đã xác nhận với báo chí rằng mình nhặt được 50 triệu đồng và 23 chỉ vàng khi đang ngồi chờ xe buýt tại TP.Hà Tĩnh. Nhận định người đánh rơi tiền và vàng vừa mới lên xe buýt đi hướng huyện Hương Sơn, thầy Cường đã nhờ bạn chở đuổi theo xe buýt tìm người đánh rơi tài sản để trả lại.

Sự việc sau đó được báo chí đưa tin, “nhân vật đánh rơi tiền” mà thầy Cường dựng lên phản bác về câu chuyện không có thật. Thầy Cường đã thừa nhận câu chuyện là do mình bịa đặt kể với bạn bè cho vui, vì thời gian gần đây ngành giáo dục có quá nhiều vụ việc tiêu cực.

Quang Cường – Đức Thành


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.