Hà Nội: Thi thử Ngữ văn THPT quốc gia 2019

Sáng 27.3, Hà Nội đã tổ chức thi khảo sát lớp 12 THPT quốc gia 2019 môn Ngữ Văn với thời gian làm bài là 120 phút
Sáng 27.3, các trường THPT trên địa bàn Hà Nội theo sự chỉ đạo của Sở GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức thi khảo sát lớp 12 THPT quốc gia 2019 môn Ngữ Văn. Thời gian làm bài dành cho các thí sinh là 120 phút.

Đề kiểm tra khảo sát lớp 12 của Sở GD-ĐT Hà Nội có cấu trúc giống với đề thi THPT quốc gia. Đề thi gồm 2 phần đọc hiểu và làm văn. Lần khảo sát này được coi như "tập dượt" để học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ diễn ra vào tháng 6 tới.

Đề thi thử tại các trường THPT ở Hà Nội

Ngay sau khi ra khỏi phòng thi, đa số các thí sinh được hỏi đều cho rằng đề thi thử năm 2019 tuy giống với đề thi thật so với các năm nhưng lại dễ hơn so với các học lực thí sinh, thậm chí nhiều em học sinh còn cho biết đề vẫn "chưa có tính khảo sát thực tế".

Em Nguyễn Thùy Linh (trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội) cho biết: "Đề thi thử năm nay mọi người đều lo lắng có những câu hỏi rơi vào phần học của lớp 10, 11, tuy nhiên đề thi thử lại khá dễ đủ khiến cho các bạn đều làm hết được chứ không mang tính tranh đua, chọn lọc như các đề thi thật ở các năm. Nếu năm nay đề thi thật mà dễ như thế này thì em lại có hy vọng vào trường top 1 mà em đăng ký trước đó. Dù từ đây đến ngày thi thật chỉ còn vài tháng nữa nhưng chúng em cũng không dám lơ là, ôn luyện cẩn thận để chuẩn bị cho một kỳ thi tốt nhất".

Gợi ý giải đề thi thử môn Ngữ văn tại Hà Nội năm 2019

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.