Hà Nội sẽ xử lý nghiêm nếu trường nào cho học sinh ôn tập hè trước 1.8

Đầu tháng 8 học sinh Hà Nội mới ôn tập hè
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân vi phạm việc tổ chức ôn tập văn hóa không đúng quy định.

"Theo kế hoạch của năm nay, việc ôn hè bắt đầu từ 1.8 và thời điểm này cũng chính là lúc các học sinh thi xong học kỳ nên hiện nay các trường bắt đầu công bố điểm thi và cho các em hoàn thành nốt các chương trình học còn lại. Trong kế hoạch về tổ chức hoạt động hè cho học sinh năm 2017, điều kiện để tổ chức là phải dựa trên cơ sở tự nguyện của học sinh và phụ huynh. Không được bắt ép học thêm dưới bất kỳ hình thức nào." - thông tin từ Sở GD-ĐT gửi tới các trường trên địa bàn.

Bên cạnh đó, trong thời gian nghỉ hè, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường chủ động phối hợp với Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng đội tổ chức bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương và tiếp nhận học sinh trở lại trường học tập sau khi kết thúc kỳ nghỉ hè....

Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ thành lập Ban chỉ đạo hè của ngành, tăng cường kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân vi phạm việc tổ chức ôn tập văn hóa không đúng quy định. Kết thúc kỳ nghỉ hè, Sở đánh giá kết quả và đề xuất khen thưởng trường có công tác tổ chức hoạt động hè đạt hiệu quả tốt nhất cho học sinh.

Ngoài ra, theo như kế hoạch, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 cho tất cả các trường THPT trên địa bàn thành phố vào ngày 9.6.2017. Học sinh sẽ tham gia kỳ thi chung vào lớp 10 do Sở GD-ĐT tổ chức với hai môn Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận. Đối với học sinh thi vào lớp 10 chuyên, ngoài thi hai môn Ngữ văn và Toán cùng với lớp 10 không chuyên sẽ thi môn chuyên vào hai ngày 10 – 11.6.

Cũng liên quan đến thi lên lớp 10, Sở đặc biệt nghiêm cấm các trường THCS không được ép buộc hoặc vận động học sinh không tham gia đăng ký thi vào lớp 10 THPT. Trường hợp học sinh không đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT phải có đơn tự nguyện của phụ huynh.

"Nếu trường nào không làm đúng với tinh thần chỉ đạo của kế hoạch hè năm nay là đã vi phạm. Vì vậy, chúng tôi rất mong muốn sự hợp tác của phụ huynh học sinh, nhanh chóng phản ánh những trường hợp vi phạm để chúng tôi kịp thời xử lý. Sắp tới, khi ổn định việc thi cử xong, chúng tôi sẽ bắt tay vào kiểm tra. Và dứt khoát phải yêu cầu các trường chuẩn bị tốt việc ôn tập để nâng cao kiến thức cho các em học sinh yếu..." - đại diện Sở GD-ĐT khẳng định.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nguyễn Đình CươngReply

    19-5-2017 02:24:04

    EM LÀ HỌC SINH LỚP 10 TRƯỜNG THPT TÂN DÂN ( ngoại thành HÀ NỘI ). Ở đây chúng em được nghỉ hè vào ngày 24/5/2017 và sau đó đã phải đi học thêm tại trường vào ngày 12/6/2017 ( Bắt buộc ). Dù cha mẹ chúng em không tự nguyện nhưng chúng em vẫn phải đi học thêm dù rằng chúng em không muốn. Giờ chúng em không còn biết ngày hè là gì, không được xả stress. Chỉ biết học quanh năm. Trong năm đã học giờ còn phải học thêm. Chỉ được nghỉ đúng vỏn vẹn 2 tuần. Gần 10 tháng trời chúng em học tập và rèn luyện vất vả với bao nhiêu áp lực rồi chứ có ít đâu. Thật sự là em hết chịu nổi rồi. Khi đọc các bài đăng về việc học sinh sẽ được nghỉ 2 tháng hè em thật sự rất bức xúc và không còn niềm tin vào các bài báo đăng nữa. Giờ đây chúng em không biết phải làm sao nữa, không đi học hè sợ rằng sẽ bị thầy cô ghét mà đi thì thực sự quá mệt mỏi không còn tâm trí vào việc học nữa rồi. Nếu ai đó nói rằng em lười biếng, ừ thì em lười biếng, nhưng họ có hiểu được cảm giác của học sinh chúng em khi bị nhồi nhét tới mức quá tải và mệt mỏi là như thế nào không. Những lời em nói trên hoàn toàn là sự thật. Mong rằng bài bình luận này có thể đến tay sở GD & ĐT thành phố Hà Nội. Để sở có thể hiểu được nỗi niềm của học sinh chúng em. CHÚNG EM LÀ NGƯỜI CHỨ KHÔNG PHẢI CÁI MÁY. SINH RA ĐỂ VUI CHƠI VÀ HỌC TẬP CHỨ KHÔNG ĐỂ NHỒI NHÉT

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.