Hà Nội: Đề thi môn Toán khiến nhiều học sinh khóc ròng

Hàng loạt thí sinh và phụ huynh bật khóc nức nở ngoài cổng trường thi vì không làm được bài
Khác hẳn với không khí thoải mái thi môn Ngữ văn vào sáng 2.6, chiều nay thí sinh bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng buồn bã và lo lắng vì đề thi Toán quá khó, thậm chí có những em không hoàn thành hết 50% tổng số câu hỏi trong đề thi.

Theo ghi nhận của phóng viên báo điện tử Một Thế Giới, nhiều học sinh bước ra khỏi phòng thi đã bật khóc khiến nhiều phụ huynh khóc theo vì đoán đề quá khó nên con em họ đã thật sự thấy buồn bã.

Chia sẻ với phóng viên, em Mai Linh (điểm thi trường Trần Phú, Hà Nội) đã khóc nức nở cho biết đề thi có môn hình học quá khó, em quá lúng túng không biết xử lý đề bài theo kiểu gì. Nhiều bạn thi cùng với em cũng đánh giá đề thi năm nay khó hơn mọi năm.

Đề thi môn Toán kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội

"Thật sự em rất buồn vì đã không hoàn thành hết bài thi, nhưng thời gian thi đã hết và mình cũng không thể làm lại được nên em cần phải bình tĩnh lại để hoàn thành 2 môn còn lại là Tiếng Anh và Lịch sử trong ngày mai 3.6. Hiện về môn Lịch sử em khá lo lắng vì phải học thuộc nhiều và thời gian ôn tập ít, còn môn Tiếng Anh thì em khá tự tin".

Theo nhiều thí sinh, bài mà nhiều em không làm được là câu 5 (0,5 điểm), yêu cầu tìm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của biểu thức. Đây là câu dành cho những thí sinh thực sự giỏi để đạt điểm tuyệt đối. Ngoài ra, câu 4 (3 điểm) về hình học cũng nhiều thí sinh “mắc”, không làm hết câu. Theo chia sẻ của nhiều thí sinh, môn Toán khá khó để có thể hoàn thành hết.

Năm 2019 là năm đầu tiên Hà Nội chỉ sử dụng kết quả thi để xét tuyển vào lớp 10 công lập, không tính điểm rèn luyện và học tập của học sinh ở bậc THCS. Đây là cũng là lần đầu tiên thí sinh Hà Nội phải thi bốn môn gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và Lịch sử. Trong đó, môn Lịch sử được công bố vào tháng 3.

Gợi ý giải đề thi môn Toán, kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội

Được biết năm nay gần 86 ngàn thí sinh ở Hà Nội phải cạnh tranh với nhau khi chỉ có hơn 64.400 suất vào trường công lập, cho nên ngay khi không hoàn thành bài thi môn Toán chiều nay, nhiều em đã cảm thấy buồn bã khi không hoàn thành hết đề thi như mục tiêu mà bản thân đề ra.

Bài và ảnh: Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.