Hà Nội cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 5.4

Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ đến hết 5.4
Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội diễn ra vào chiều 18.3, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã quyết định cho học sinh tất cả các cấp nghỉ học đến hết ngày 5.4.

Ông Chung dự báo, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp và có nhiều khả năng sẽ lây lan nhanh trong nhiều ngày tới. Chính vì vậy, khung thời gian mà Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành có thể sẽ phải lùi lại nếu xảy ra kịch bản dịch bệnh xấu nhất.

Trước đó, Hà Nội đã quyết định cho học sinh cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và học nghề nghỉ học đến cuối tháng 3. Ngoài ra, dự kiến cho học sinh cấp 3 nghỉ học đến ngày 22.3 theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, Hà Nội quyết định cho học sinh tất cả các cấp nghỉ học đến ngày 5.4. Nếu tình hình tốt lên thì học sinh có thể đi học lại vào ngày 5.4 và thi vào tháng 8. Trong trường hợp kịch bản dịch bệnh xấu nhất thì có thể phân bổ xem môn gì học được trên truyền hình thì nên tổ chức học. Tuy nhiên, Sở GD-ĐT cần báo cáo Bộ để tính toán nhằm đảm bảo chương trình học cho các em.

Cũng tại cuộc họp này, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu quận Bắc Từ Liêm ngay từ ngày mai cho các trường dạy nghề nghỉ học. Đồng thời, các trường cần khuyến cáo đến các em học sinh là nếu cần thiết thì mới về quê, còn không thì nên ở lại Hà Nội để tránh di chuyển làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.