ĐH sư phạm Hà Nội không tuyển thí sinh nói lắp, nói ngọng vào ngành sư phạm

Đại học Sư phạm Hà Nội không tuyển thí sinh nói ngọng vào các ngành sư phạm
Theo nội dung Đề án tuyển sinh năm 2019 của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội vừa công bố, một trong những quy định mà các thí sinh có nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào trường cần lưu ý là các ngành sư phạm của trường sẽ không tuyển thí sinh bị dị hình, dị tật, nói lắp, nói ngọng.

Các thí sinh dự thi vào ngành Giáo dục thể chất phải đạt tiêu chuẩn quy định về chiều cao là 1,55m đối với nữ, 1,60m đối với nam và cân nặng đạt từ 40kg trở lên đối với nữ, 45 kg trở lên đối với nam... Đối tượng tuyển sinh của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2019 là những học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông và có hạnh kiểm các học kỳ ở bậc trung học phổ thông đều đạt loại khá trở lên. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường năm 2019 là 2.770 chỉ tiêu.

Phạm vi tuyển sinh trên cả nước, chỉ tiêu cụ thể của từng ngành thuộc Trường Đại học Sư phạm Hà Nội được công bố tại Cổng thông tin tuyển sinh của trường. Năm 2019, nhà trường sử dụng 4 phương thức tuyển sinh:

Phương thức 1: Sử dụng kết quả thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 để xét tuyển cho tất cả các ngành của trường, trừ các ngành sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật và giáo dục thể chất. Thời gian, hình thức đăng ký xét tuyển và công bố kết quả xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương thức 2: Xét tuyển thẳng đối với 3 đối tượng: Thí sinh thuộc đối tượng được xét tuyển thẳng theo quy định tại quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo; thí sinh là học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2019 có thời gian học tập cả 3 năm tại các trường trung học phổ thông chuyên của cả nước và các trường trung học phổ thông trực thuộc Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh, đạt học lực giỏi tất cả các năm học trung học phổ thông, đồng thời đạt xếp loại hạnh kiểm tốt tất cả các học kỳ (riêng ngành sư phạm tiếng Pháp xét tuyển thêm các học sinh học tại các lớp hệ song ngữ tiếng Pháp của các trường trung học phổ thông); thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2019 tại các trường trung học phổ thông của cả nước đạt các điều kiện của các ngành: sư phạm hóa học (dạy hóa bằng tiếng Anh), cử nhân hóa học, sư phạm tiếng Pháp, sư phạm công nghệ, chính trị học.

Phương thức 3: Tổ chức thi tuyển sinh đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật và giáo dục thể chất. Đối tượng dự thi là thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương, có hạnh kiểm các học kỳ ở bậc trung học phổ thông đều đạt loại khá trở lên và có điểm trung bình chung cả năm lớp 12 môn ngữ văn hoặc toán đạt từ 6,5 điểm trở lên.

Phương thức 4: Kết hợp sử dụng kết quả thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 và kết quả thi năng khiếu tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành giáo dục mầm non và giáo dục mầm non - sư phạm tiếng Anh.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.