ĐH Quốc gia TP.HCM công bố về kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020

Trụ sở ĐH Quốc gia TP.HCM - Ảnh: P.V
ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố thông tin chính thức về kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020.

Ngày 12.12, ĐH Quốc gia TP.HCM đã công bố thông tin chính thức về kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2020. Kỳ thi ĐGNL năm 2020 sẽ được tổ chức làm 2 đợt ở nhiều địa phương khác nhau: đợt 1 vào ngày 29.3.2020 tại TP.HCM, Bến Tre và An Giang, Nha Trang; đợt 2 vào ngày 5.7.2020 tại TP.HCM, Cần Thơ, Nha Trang.

Bài thi ĐGNL của ĐHQG-HCM được xây dựng theo cùng cách tiếp cận với các bài thi đánh giá năng lực phổ biến trên thế giới như SAT (Scolastic Assessment Test) của Mỹ và bài thi TSA (Thinking Skills Assessment) của Anh. Xét về cấu trúc, bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM tích hợp được các kỹ năng về đọc hiểu, phân tích vốn được nhấn mạnh ở bài thi SAT và kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề của bài thi TSA. Cụ thể, bài thi ĐGNL tại ĐHQG-HCM đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như sử dụng ngôn ngữ; toán học, tư duy logic và phân tích số liệu; giải quyết vấn đề... (theo ảnh dưới).

Chỉ tiêu tuyển sinh của phương thức ĐGNL năm 2020 dự kiến chiếm tối đa 40% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành/chương trình. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào các trường đại học thành viên, khoa, viện trực thuộc của ĐHQG-HCM. Bên cạnh đó, thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào các trường đại học và cao đẳng ngoài hệ thống ĐHQG-HCM (không giới hạn số nguyện vọng) có sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL để tuyển sinh.

Bên cạnh đó, kết quả kỳ thi ĐGNL giúp mở rộng phương án xét tuyển của các đơn vị trong và ngoài hệ thống ĐHQG-HCM, góp phần đánh giá chính xác và toàn diện hơn năng lực của thí sinh, giúp tuyển chọn được thí sinh có năng lực phù hợp để học bậc đại học.

Thí sinh có thể xem các thông tin liên quan đến kỳ thi như: bài thi mẫu; hướng dẫn đăng ký dự thi và đóng lệ phí dự thi; các câu hỏi thường gặp về kỳ thi; tại địa chỉ http://cete.vnuhcm.edu.vn/thi-danh-gia-nang-luc.html

Dự kiến các mốc thời gian chính của kỳ thi ĐGNL năm 2020

Đợt 1:

- 6.1.2020: Mở đăng ký ĐGNL.

- 28.2.2020: Kết thúc đăng ký ĐGNL.

- 29.3.2020: Tổ chức thi ĐGNL (chính thức).

- 14.4.2020: Thông báo kết quả thi ĐGNL

Đợt 2:

- 15.4.2020: Mở đăng ký ĐGNL.

- 15.6.2020: Kết thúc đăng ký ĐGNL.

- 5.7.2020 Tổ chức thi ĐGNL (chính thức).

- 12.7.2020: Thông báo kết quả thi ĐGNL.

Các trường đại học, cao đẳng (thuộc thành viên ĐHQG HCM) sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh năm 2020:

- Đại học Bách khoa.

- Đại học Khoa học tự nhiên

- Đại học Khoa học xã hội và nhân văn

- Đại học Kinh tế - Luật.

- Đại học Công nghệ thông tin.

- Đại học Quốc tế.

- Đại học An Giang.

- Khoa Y ĐHQG-HCM.

- Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre.

- Viện Đào tạo quốc tế.

Dự kiến có khoảng hơn 30 đơn vị ở các trường ĐH, CĐ ngoài hệ thống ĐHQG-HCM sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL để xét tuyển.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.