ĐH Quốc gia TP. HCM quyết định cho gần 70.000 sinh viên nghỉ để chống COVID-19

Hiện nay, các khu ký túc xá của ĐH Quốc gia TP.HCM hiện đang được trưng dụng làm nơi cách ly phòng chống dịch Covid-19-Ảnh: P.V
Sáng 27.3, Ban Giám đốc ĐH Quốc gia TP. HCM vừa chính thức quyết định cho gần 70.000 sinh viên nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, sáng ngày 27.3, Ban Giám đốc ĐH Quốc gia TP. HCM đã quyết định cho gần 70.000 sinh viên nghỉ học vô thời hạn cho đến khi có thông báo mới.

Do không đưa ra thời gian đi học trở lại nên nhà trường đề nghị trong thời gian học sinh và sinh viên nghỉ học, các đơn vị cần chủ động, linh hoạt tăng cường sử dụng công nghệ để tổ chức hướng dẫn, hỗ trợ học trực tuyến .

Về phía nhà trường, trong thời điểm hiện tại và sắp tới sẽ thành lập các tổ công tác để tiếp cận thông tin và giải quyết các vấn đề liên quan đến dịch bệnh tại đơn vị nếu có trường hợp xảy ra. Nhà trường cũng chủ động làm tốt công tác truyền thông để phổ biến những kiến thức cơ bản về phòng chống COVID-19 cho sinh viên, nhân viên, cán bộ giảng viên trong thời gian trường tạm thời đóng cửa.

ĐH Quốc gia TP.HCM là một trong những đơn vị tích cực tham gia phòng chống dịch COVID-19 rất tích cực, hiện khu ký túc xá của trường đang được cơ quan y tế TP.HCM trưng dụng làm nơi cách ly phòng chống dịch COVID-19.

Cùng với Đại học Quốc gia TP.HCM, nhiều trường khác như ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Luật Hà Nội, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH), ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), ĐH Ngân hàng TP.HCM, ĐH Tài chính - Marketing TP.HCM,... cũng cho sinh viên nghỉ đến giữa hoặc hết tháng 4.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.