ĐH Luật TP.HCM cảnh báo có thể buộc thôi học 71 sinh viên

Trường đại học Luật TP.HCM - Ảnh: Internet
Trường ĐH Luật TP.HCM vừa công bố danh sách 71 sinh viên có thể bị buộc phải thôi học vì có kết quả học tập yếu kém trong năm học 2017 - 2018.

Trường ĐH Luật TP.HCM cho biết hiện có 169 sinh viên các lớp đại học chính quy văn bằng 1, văn bằng 2 bị cảnh báo học vụ, đình chỉ học 1 năm hoặc buộc thôi học trong năm học 2018 - 2019.

Đây là những sinh viên có kết quả học tập yếu kém trong năm học trước. Trong số này có 79 sinh viên thuộc hệ chính quy bị cảnh báo học vụ, 71 sinh viên gồm cả các sinh viên học văn bằng 2 có thể bị buộc thôi học.

Trường ĐH Luật TP.HCM khuyến cáo, sinh viên thuộc các diện nêu trên cần xem danh sách công khai trên website phòng đào tạo của nhà trường, cần khiếu nại trước ngày 23.10 để được giải quyết.

Căn cứ vào quy chế đào tạo của Trường ĐH Luật TP.HCM thì những sinh viên văn bằng 1 hệ chính quy cũng có thể bị rơi vào tình trạng cảnh báo học vụ, nếu vướng vào một trong các trường hợp sau:

Sinh viên năm thứ nhất có điểm trung bình chung tích lũy đạt dưới 1,2 điểm, sinh viên năm thứ 2 có điểm trung bình chung tích lũy đạt dưới 1,4 điểm, tương tự như vậy là 1,6 điểm đối với sinh viên năm thứ 3 và 1,8 điểm đối với sinh viên năm thứ 4, cuối khóa.

Trường sẽ cảnh báo sinh viên có điểm trung bình chung học kỳ đạt dưới 0,8 với học kỳ đầu, dưới 1 với các học kỳ tiếp theo.

Cảnh báo sinh viên có tổng số tín chỉ của học phần bị điểm F còn tồn đọng từ đầu khóa học, cho tới thời điểm xét vượt quá 24 tín chỉ.

Với các sinh viên chính quy văn bằng 2, sinh viên có thể bị đình chỉ 1 năm học nếu có điểm trung bình năm học dưới 5 điểm/10. Tương tự như vậy, sinh viên có thể bị buộc thôi học nếu trung bình năm học dưới 3,5, hoặc trung bình tích lũy sau 2 năm học là dưới 4 điểm.

Trường đại học Luật TP.HCM là trường thực hiện đề án tuyển sinh riêng, được Bộ GD - ĐT phê duyệt.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.