ĐH Cergy-Pontoise và ĐH Công nghệ TP.HCM tổ chức khám phá món ăn Đông Nam Á

Trụ sở ĐH Công nghệ TP.HCM - Ảnh: HUTECH
Trường Đại học Cergy-Pontoise (Pháp) và trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH, Việt Nam) sẽ tổ chức hội thảo về những lợi ích của chế độ ăn uống đa dạng và lành mạnh vào ngày 4.5 tại trường ĐH Công nghệ TP.HCM.

Tại hội thảo, hai diễn giả là Angeline Arumugam và Chef Tan Kean Buan sẽ trình bày về cách thức ăn uống truyền thống đặc trưng của vùng Đông Nam Á.

Bà Angeline Arumugam

Bà Angeline Arumugam, người đã có nhiều năm nghiên cứu và chế biến các sản phẩm thực phẩm theo phương pháp Ayurveda, đây là phương pháp chữa bệnh bằng thức ăn có nguồn gốc từ truyền thống đạo Hindu của Ấn Độ. Bà Angeline Arumugam giới thiệu phương pháp Ayurveda như một giải pháp tiềm năng cho phòng ngừa và chữa trị chứng béo phì và bệnh tim mạch thường gặp trong đời sống xã hội hiện nay.

Ông Chef Tan Kean Buan

Bếp trưởng Tan Kean Buan, đang giảng dạy tại trường INTI ở Subang Jaya, Malaysia, sẽ giới thiệu nghiên cứu về tầm quan trọng của cây Ulam, một loại cây địa phương trồng nhiều ở Malaysia, những cơ hội và sự thách thức khi sử dụng loại cây này vào chế biến món ăn hằng ngày của người Malaysia nhằm làm giảm nguy cơ mất cân bằng về dinh dưỡng. Cũng trong dịp này Chef Tan sẽ biểu diễn một số món ăn đường phố của người Malaysia.

Chương trình sẽ được tổ chức vào ngày 4.5 tại trường Đại học Công nghệ TP. HCM 475A Điện Biên Phủ, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.

Tú Viên - Ảnh: Hutech


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.