Đề thi môn Hóa vừa sức thí sinh

Đề thi và đáp án môn Hóa học kỳ thi THPT quốc gia 2016
Chiều 3.7, các thí sinh đã dự thi môn Hóa học với thời gian làm bài 90 phút, môn hóa học có 50 câu hỏi trắc nghiệm.

Môn Hóa học là môn thi nằm trong tổ hợp dành cho các thí sinh chọn khối A (Toán, Lý, Hóa) và khối B (Toán, Hóa, Sinh).

Năm nay, trên cả nước có tất cả 70 cụm thi được đặt tại các tỉnh, thành phố. Trong đó có 5 cụm thi đặt tại TP.Hà Nội, 4 cụm thi tại TP.HCM. So với năm ngoái, năm nay thí sinh đi lại dễ dàng hơn vì mỗi tỉnh đều có cụm thi do trường đại học chủ trì dành cho thí sinh xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng (năm ngoái là 2 tỉnh một cụm).

Theo ghi nhận của phóng viên báo điện tử Một Thế Giới, lượng thí sinh dự thi môn Hóa học ít hơn hẳn so với những ngày đầu. Kết thúc buổi thi sáng 3.7, báo cáo nhanh từ Bộ GD-ĐT cho biết tổng số thí sinh đăng ký dự thi: 436.534 (cụm thi tốt nghiệp: 218.479 và cụm thi đại học: 218.055). Tổng số thí sinh đến dự thi: 430.631, đạt tỷ lệ 98.65% (cụm thi tốt nghiệp: 216.567, đạt 99,12%; cụm thi đại học: 214.064, đạt 98,17%). Tổng số thí sinh vi phạm kỷ luật: 30 em bị đình chỉ thi (cụm thi tốt nghiệp: 2 và cụm thi đại học: 28), 1 em bị khiển trách và 4 bị cảnh cáo.

Tại cụm thi Trường đại học Bách khoa Hà Nội, các thí sinh đến làm bài thi với tâm trạng khá mệt mỏi, một phần do nắng nóng, phần khác do đã trải qua 2 ngày căng thẳng. Chúng tôi nhận thấy, sau 90 phút làm bài thi môn Hóa, các thí sinh đã bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng khá hồ hởi. Chia sẻ với báo điện tử Một Thế Giới, thí sinh Nguyễn Văn Chung (Hà Nội) cho biết: Đề thi Hóa học năm nay kiến thức vẫn chỉ nằm trong sách giáo khoa, số lượng câu hỏi khó không nhiều nên các bạn học sinh dạng trung bình khá sẽ làm bài được.

Dưới đây là đề thi môn Hóa học - mã đề thi 357:

Ảnh: Trần Trung

Báo điện tử Một Thế Giới sẽ cập nhật toàn bộ đáp án các mã đề môn thi Hóa học - kỳ thi THPT quốc gia 2016 một cách sớm nhất. Mời các bạn đón đọc.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.